Giảm tiền mặt để hạn chế cướp

Giảm tiền mặt để hạn chế cướp
"Về lâu dài, cần có biện pháp khuyến khích khách hàng áp dụng thanh toán không dùng tiền mặt". Biện pháp nói trên trước mắt là để hạn chế các vụ cướp giật tiền của khách hàng và của ngân hàng.

Đây là một trong những nội dung được nhấn mạnh tại kết luận của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Hồng, vừa được Văn phòng HĐND và UBND TP gửi đến tất cả các sở - ngành liên quan, sau khi có cuộc họp đánh giá tình hình đầu tư tài chính qua mạng và đảm bảo an ninh cho vận chuyển tiền, rút tiền từ ngân hàng.

Bà Hồng cũng yêu cầu các ngân hàng thương mại cần nghiên cứu, phát triển hơn nữa dịch vụ phục vụ khách hàng vận chuyển tiền (đến ngân hàng và từ ngân hàng về nhà). Cần phát triển dịch vụ này trở thành dịch vụ thông dụng của ngành ngân hàng trong giai đoạn hiện nay".

Liên quan đến đầu tư tài chính qua mạng, theo bà Hồng, cần thông báo thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng, cung cấp kịp thời cho người dân các thông tin cần thiết, giúp người dân biết những tổ chức kinh doanh tiền lừa đảo chưa được cấp phép. Thông tin đầy đủ cho người dân  hiểu rõ hơn những rủi ro khi kinh doanh tài chính qua mạng. 

Theo Quốc Thanh

Tuổi trẻ

MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Các doanh nghiệp vận tải, trong đó có hàng không, đường sắt đang cạn dòng tiền để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh. Ảnh: Phạm Thanh

Doanh nghiệp đang kiệt quệ

TP - Sau gần 1 năm rưỡi chống chọi với tác động của dịch COVID-19, các doanh nghiệp Việt đang đối mặt khó khăn chưa từng có. Các doanh nghiệp (DN) đường sắt, hàng không, du lịch dần cạn vốn, thậm chí đối mặt nguy cơ phá sản.
Những con phố du lịch Hội An vắng hoe nhiều tháng qua. Ảnh: PV

Khôi phục dần hoạt động du lịch?

TP - Dịch bệnh khiến du lịch tiếp tục phải “đóng cửa”, nhiều doanh nghiệp ngành này kiệt quệ và có nguy cơ phá sản. Chuyên gia cho rằng, địa phương nên mở một phần đón du khách để du lịch tồn tại thay vì đóng cửa hoàn toàn.
Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

TPO - Dịch bệnh kéo dài khiến không ít doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động rơi vào phá sản; lao động không việc làm rơi vào tình trạng bất ổn. Nhiều DN cho biết, giải pháp “cứu vớt” doanh nghiệp và người lao động lúc này là đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vào danh sách những đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin.