Giám sát Quốc lộ 1A đoạn Quảng Bình bằng camera

TP - Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình ngày 16/5 cho biết, Cục CSGT Bộ Công an vừa hoàn thành việc lắp đặt và bàn giao đưa vào sử dụng hệ thống giám sát camera trên Quốc lộ 1A chạy qua địa bàn.

Theo đó, quốc lộ 1A đoạn qua Quảng Bình có chiều dài 114km đã được lắp đặt 19 camera giám sát vi phạm. Hệ thống này sẽ ghi lại các lỗi vi phạm và đo tốc độ các phương tiện lưu thông trên đường cả ngày lẫn đêm.

Hệ thống camera thông qua phần mềm thông minh sẽ phân tích các lỗi vi phạm và chuyển thẳng đến trung tâm do Phòng CSGT Công an Quảng Bình quản lí, từ đây có thể xử lý các vi phạm trực tiếp trên đường, hoặc xử lý nguội.

Việc áp dụng công nghệ vào giám sát giao thông nhằm giảm thiểu quân số CSGT bám mặt đường, từng bước hiện đại hóa quy trình xử lý vi phạm, nâng cao ý thức và trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ CSGT cũng như ý thức trách nhiệm của người tham gia giao thông.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho hơn 23.000 người đang bị phong toả giữa Thủ đô

Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho hơn 23.000 người đang bị phong toả giữa Thủ đô

TPO - Quận Hoàn Kiếm cho biết, đã chuẩn bị đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ cho nhân dân trong khu vực phong tỏa phường Chương Dương. Đây là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Quận cũng cử một Phó Chủ tịch UBND quận trực tiếp vào bên trong khu cách ly để trực tiếp chỉ đạo vấn đề này.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

Trung Quốc muốn nâng cấp quan hệ với ASEAN

TPO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định ASEAN luôn có vị trí quan trọng trong chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc. Trung Quốc luôn ủng hộ các nỗ lực xây dựng Cộng đồng và vai trò trung tâm của ASEAN, mong muốn nâng quan hệ Đối tác chiến lược lên tầm cao mới nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ.
Hà Nội: Siết chặt quản lý đi lại, chủ động quyết định các biện pháp cao hơn

Hà Nội: Siết chặt quản lý đi lại, chủ động quyết định các biện pháp cao hơn

TPO - Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu toàn địa bàn thành phố tiếp tục tổ chức thực hiện việc giãn cách xã hội thực chất; siết chặt quản lý, giám sát việc đi lại của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân theo quy định phòng, chống dịch COVID-19 ngay từ gia đình, ngõ, phố, thôn, xóm, khu chung cư, tòa nhà, cơ quan, đơn vị...