Giảm mỡ bụng

Giảm mỡ bụng
TPO - Một số nghiên cứu về sức khỏe chỉ ra rằng, mỡ bụng dẫn đến tăng huyết áp, tăng nồng độ Cholesterol, lượng đường trong máu, hội chứng kháng insulin và bệnh về tim mạch.
Giảm mỡ bụng ảnh 1
Tập thể dục giúp giảm mỡ bụng.

Nếu chỉ số BMI (Body Mass Index – Chỉ số cơ thể) nhỏ hơn hoặc bằng 34, là đã bị coi có nguy cơ về sức khỏe. Lớp mỡ mỏng tích tụ ở quanh bụng (thường gọi là mỡ nội tạng) chứa nhiều nguy cơ hơn là lớp mỡ ở bắp đùi và phần dưới cơ thể.

Các vùng mỡ bụng

Nơi dự trữ mỡ (lượng calo dư thừa) của mỗi người là sự kết hợp quan trọng giữa giới tính, tuổi tác và gen di truyền. Ở nam giới, mỡ thường tập trung ở phần thắt lưng, trong khi phụ nữ tập trung mỡ ở vùng xương chậu, hông và bắp đùi. Tuy nhiên, ở phụ nữ, hiện tượng này chỉ xuất hiện trong thời kì mãn kinh. Ở thời kì này, các hooc môn của phụ nữ sản sinh ít đi, nên vóc dáng của họ dần giống phái nam hơn.

Stress và mỡ bụng

Các nghiên cứu về sức khỏe cũng chỉ ra rằng, bị stress cũng sinh ra mỡ bụng. Do khi bị stress, cơ thể tiết ra hooc môn cortisol, và 1 lượng lớn cortisol trong cơ thể sẽ kích thích việc tích tụ mỡ xung quanh bụng và trong ổ bụng.

Các chuyên gia của Đại học Yale (Mỹ) đã nghiên cứu ở 60 phụ nữ và phát hiện ra rằng, họ càng bị stress nhiều thì lượng mỡ tích tụ ở bụng càng nhiều. Vì vậy, mỡ bụng thường xuất hiện nhiều ở nam giới bị stress (mọi lứa tuổi) và phụ nữ bị stress ở tuổi trung niên và cao tuổi.

Ngăn ngừa mỡ bụng

Nếu bạn có nguy cơ “dính” mỡ bụng, giải pháp có lợi cho sức khỏe nhất là duy trì tốt trọng lượng cơ thể bình thường bằng cách chuyển lượng calo hấp thụ thành calo tiêu thụ và tránh để tăng cân. Như thế, bạn sẽ tránh được lượng mỡ thừa tích tụ.

Giảm lượng mỡ bụng

Tuy nhiên, nếu đã có mỡ bụng, tốt nhất là nên thực hiện theo 1 chế độ giảm cân hợp lý, kết hợp với các bài tập thể dục nhưu aerobic (để tiêu thụ được nhiều calo nhất) và tập các bài dành cho bụng để có cơ bụng chắc khỏe.

Nói như vậy, để giảm thiểu mỡ bụng cần phải có thời gian. Bạn cần kiên nhẫn tập luyện và vùng mỡ bụng của bạn sẽ dần tiêu biến.

Than Hoa
Theo Weight loss help
www.vietlinkmedia.com.vn

MỚI - NÓNG