Giám đốc trẻ và cú lừa tình cay đắng của 'nữ sinh trong sáng'

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Gặng hỏi mãi cuối cùng chồng phải thú nhận là thời gian qua anh cặp bồ với cô gái kia, nhưng không thể ngờ là 'gái bao' chuyên dùng tình đổi tiền, khiến chồng rút cả tiền làm ăn của công ty để làm vừa lòng bồ trẻ...

Chồng tôi có số giàu nhờ bạn, khi mà anh đứng ra thành lập công ty tư nhân chuyên môi giới bất động sản thì được bạn bè cùng học, cùng làm ở công ty cũ ủng hộ góp vốn và thống nhất giao trách nhiệm giám đốc cho anh. Công bằng mà nói chồng tôi là người có học khi anh ở vào tuổi 34 đã có một bằng đại học kinh tế, một bằng đại học xây dựng được đào tạo chính quy, bài bản. Anh lại có tính chịu khó, nhiệt tình trong công việc nên công ty do anh lãnh đạo chẳng mấy chốc có tiếng trên thương trường…

Tôi và anh đều sinh ra, lớn lên ở thành phố, chúng tôi quen rồi yêu nhau khi tôi hết năm thứ nhất đại học kinh tế còn anh bước vào năm cuối của trường. Đám cưới của chúng tôi được bố, mẹ đôi bên ủng hộ khi tôi ra trường và việc làm tại một ngân hàng tư nhân.

Vợ chồng trẻ được ở riêng trong một căn hộ chung cư đủ tiện nghi là quà mừng cưới của 2 gia đình nên cuộc sống của chúng tôi thực sự thoãi mái. Tôi sinh con trai đầu lòng khi chồng tôi thi đỗ vào trường đại học xây dựng. Để chồng yên tâm học, tôi cố gắng chu toàn mọi việc trong gia đình và nuôi nấng, chăm sóc con trai ngoan ngoãn, khỏe mạnh. Tôi thấy mình là người phụ nữ hạnh phúc, bởi ở vào tuổi 30 như tôi có được tình yêu của chồng, được làm mẹ, được sống đủ đầy về kinh tế nên chẳng có lí do gì để tôi không hoàn thành tốt bổn phận là người xây tổ ấm của mình.

Nghề môi giới bất động sản cho thu nhập đáng mơ, nên ngày càng có nhiều công ty mới khai trương, việc đó đồng nghĩa với chuyện chồng tôi phải dành hầu hết thời gian, tâm sức để giữ vững và phát triển công ty.

Thương chồng vất vả, việc nội trợ, việc đối nội, đối ngoại một tay tôi lo hết, nhiều khi cũng chạnh lòng khi nhìn vào gương thấy mình xuống sắc, kém tươi, thế nhưng công việc không tên ngày đêm chồng chất khiến tôi chặc lưỡi bỏ qua nỗi lo cho bản thân mình.

Rồi bất ngờ qua bạn bè tôi được tin chồng nhận bảo trợ cho một em sinh viên trẻ trung xinh đẹp đang học cùng trường. Nghĩ đã là vợ chồng phải quan tâm nhau, nên nhân dịp chồng vui vẻ tôi đem chuyện ra hỏi anh. Chồng lởi xởi bảo cô gái đó là người quen của một đối tác hay làm việc với công ty của chồng, rằng anh giúp cô ấy vì anh đã tốt nghiệp ở trường này và cũng để đối tác vừa lòng khi công ty còn phải nhờ cậy, quan hệ với họ…

Chồng đã nói vậy tôi tin như vậy, vì từ ngày yêu nhau tới giờ tôi chưa thấy chồng lừa dối tôi dù là chuyện nhỏ nhất. Tin tưởng tuyệt đối ở chồng, cho đến khi chồng buồn rầu bảo tôi liệu tôi làm ở ngân hàng có cách nào giúp anh vay một số tiền lớn để cứu công ty vì công ty nợ lương nhân viên, nợ lợi tức cổ đông đã lâu, nếu không vay được tiền có lẽ anh phải làm đơn xin giải thể và bằng mọi cách phải trả hết nợ xấu nếu không muốn ra tòa đối diện với pháp luật.

Nghi ngờ chồng có điều gì đó khuất tất khi bỗng dưng lòi ra món nợ khủng lồ kia, gặng hỏi mãi cuối cùng chồng phải thú nhận là thời gian qua anh cặp bồ với cô gái kia, nhưng không thể ngờ là 'gái bao' chuyên dùng tình đổi tiền, khiến chồng rút cả tiền làm ăn của công ty, tiền lương của nhân viên, tiền chia cổ tức cho cổ đông để làm vừa lòng bồ trẻ, mới nên nỗi! Có thật chồng tôi mắc bẫy? Tôi phải làm gì để cứu chồng trong lúc con trai còn quá nhỏ để gánh chịu hậu quả đau đớn này?

MỚI - NÓNG