Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái nói gì về 'quan lộ'?

Ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái trong cuộc trao đổi với PV Tiền Phong.
Ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái trong cuộc trao đổi với PV Tiền Phong.
TPO - Thời gian qua dư luận đặc biệt quan tâm đến một số “biệt phủ” được cho là của quan chức tỉnh Yên Bái, bên cạnh đó dư luận cũng đặc biệt quan tâm đến quy trình bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) tỉnh này. 

Liên quan đến sự việc trên, ngày 29/6, PV Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái về những thiếu sót trong quy trình bổ nhiệm ông này.

Trò chuyện với PV Tiền Phong, ông Phạm Sỹ Quý nói: Việc bổ nhiệm Giám đốc Sở TN&MT đã được Tỉnh uỷ Yên Bái thông qua với hình thức bỏ phiếu kín. Ông Quý cho biết, trong 10 tỉnh có 2 tỉnh sai về quy trình bổ nhiệm cán bộ trong đó có Yên Bái.

Ông Quý chia sẻ: Năm 1995 ông về làm chuyên viên tại Trung tâm Đo đạc Sở TN&MT Yên Bái; Năm 1996 về Phòng Đăng ký thống kê, năm 1997 chuyển sang Phó phòng Kế hoạch tài chính, năm 2005 được chuyển sang làm phó giám đốc Phòng Đăng ký đất đai, năm 2008 làm Giám đốc, Phòng Đăng ký đất đai; năm 2011 được bổ nhiệm làm phó giám đốc Sở kiêm Giám đốc Phòng Đăng ký đất đai. Đến năm 2016 được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở TN&MT.

Được biết, liên quan đến quy trình bổ nhiệm cán bộ tại Yên Bái, tại cuộc họp báo ngày 27/6, Phó chánh Thanh tra Bộ Nội vụ Nguyễn Mạnh Khương đã thông tin, UBND tỉnh Yên Bái đã có văn bản báo cáo Thủ tướng về những thiếu sót trong việc bổ nhiệm cán bộ ở địa phương này. 

Cụ thể, trong giai đoạn ra quyết định bổ nhiệm, ông Phạm Sỹ Quý chưa có chứng chỉ chuyên viên chính và đây là một trong những tiêu chuẩn với nhân sự lãnh đạo cấp sở. Tuy nhiên, sau đó cơ quan có thẩm quyền đã quyết định cử ông Quý đi học lớp quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính.

Đến tháng 11/2016, ông Quý đã được cấp chứng chỉ chuyên viên chính, đáp ứng đủ tiêu chuẩn theo quy định. Theo Thanh tra Bộ Nội, về những thiếu sót trên, lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan như: Sở TN&MT; Sở Nội vụ, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ. Thanh tra Bộ Nội vụ cũng yêu cầu các cơ quan này phải tuân thủ quy định khi bổ nhiệm nhân sự.

MỚI - NÓNG
MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện ..
MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện ..
TPO - MC Phan Anh khẳng định, anh hoàn toàn ủng hộ quan điểm phải minh bạch trong việc kêu gọi từ thiện. “Minh bạch, sao kê là đương nhiên. Tất cả những thông tin đến hành trình thiện nguyện từ năm 2016, Phan Anh vẫn giữ để ai muốn tìm hiểu có thể xem lại”- MC Phan Anh nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ y tế tại Hà Nam xuyên đêm xét nghiệm cho người dân để truy tìm F0 - Ảnh: Hoàng Long

Tiếp tục xuất hiện F0, Hà Nam thiết lập thêm 6 khu phong toả

TPO - Đến ngày 24/9, tại thành phố Phủ Lý vẫn tiếp tục xuất hiện các ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Để đối phó diễn biến dịch phức tạp, cùng với thực hiện giãn cách xã hội tại một số khu vực, thành phố Phủ Lý phong tỏa thêm 6 khu vực, lập mới 8 khu cách ly tập trung có tổng khoảng 650 người.
Kết luận của Bộ Chính trị về bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung

Kết luận của Bộ Chính trị về bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung

TPO - Khi cán bộ thực hiện thí điểm mà kết quả không đạt hoặc chỉ đạt được một phần mục tiêu đề ra hoặc gặp rủi ro, xảy ra thiệt hại thì phải đánh giá công tâm để xem xét, xử lý phù hợp, nếu thực hiện đúng chủ trương, có động cơ trong sáng, vì lợi ích chung thì được xem xét miễn hoặc giảm nhẹ trách nhiệm.
Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các địa phương ưu tiên để trẻ em mồ côi cha mẹ do COVID-19 được nuôi dưỡng tại gia đình người thân. Ảnh minh họa.

Bộ Lao động: Đưa trẻ mồ côi do COVID-19 vào trường nuôi dưỡng là giải pháp sau cùng

TPO - Theo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), với trẻ mồ côi do dịch COVID-19 cần ưu tiên bố trí, hỗ trợ, nuôi dưỡng bởi người thân, người nhận chăm nuôi để các em được lớn lên trong môi trường gia đình; biện pháp sau cùng mới đưa trẻ vào chăm sóc thay thế tại cơ sở trợ giúp xã hội.