Quảng Nam

Giám đốc Sở Công thương nói gì về việc tổ chức sinh nhật tại cơ quan giữa mùa dịch?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Giám đốc Sở Công thương Quảng Nam, ông Đặng Bá Dự lên tiếng trước thông tin về việc sở này tổ chức sinh nhật cho nhân viên đang gây xôn xao mạng xã hội.

Ngày 18/9, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin và một số hình ảnh về việc Sở Công thương Quảng Nam tổ chức sinh nhật tại cơ quan khi đang giữa mùa dịch COVID-19, trên bàn có bia và nhiều người không đeo khẩu trang phòng chống dịch.

Liên quan đến vụ việc, ông Đặng Bá Dự, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Nam nói rằng, cơ quan có tiền lệ tổ chức sinh nhật chung cho nhân viên mỗi tháng nhằm gắn kết với nhân viên cơ quan. Những lần trước có 2-3 người thì mời lên phòng tặng hoa chúc mừng động viên.

Vừa qua, ngày 1/9 là sinh nhật của 7 nhân viên trong đó có bảo vệ, lái xe, tạp vụ… vì đông nên làm ở phòng trực tuyến vào cuối giờ chiều.

“Tôi có lên tặng hoa chung cho người được tổ chức sinh nhật sau đó ra về. Mọi người có ý tháo khẩu trang để chụp tấm hình chung kỷ niệm vì có nhân viên sắp về hưu, đây là sai sót rất đáng tiếc, tôi rút kinh nghiệm”, ông Dự nói.

Giám đốc Sở Công thương nói gì về việc tổ chức sinh nhật tại cơ quan giữa mùa dịch? ảnh 1

Hình ảnh làn truyền trên mạng xã hội

Về việc xuất hiện bia và bánh chưng trên bàn, ông Dự nói rằng hôm đó cơ quan tặng 45 suất quà gởi tặng cán bộ, nhân viên Sở Công thương Đà Nẵng, dư chiếc bánh cho nhân viên đem về nhưng mọi người đem lên bày ăn chung. Số lòng gà còn dư sau khi đóng gói quà, nhân viên bảo vệ xào đem lên. “Một số nhân viên có đem bia lên bày nhưng tôi quán triệt không ăn nhậu”, ông Dự nói.

Giám đốc Sở Công thương khẳng định, không có chủ trương tổ chức ăn nhậu trong tình hình dịch bệnh.

“Sự việc ngoài ý muốn chứ Sở không có ý định tổ chức nhậu nhẹt. Tôi nhận trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra sai sót đáng tiếc, và hoàn toàn chịu trách nhiệm, giải trình trước lãnh đạo khi có yêu cầu”, ông Dự nói.

MỚI - NÓNG
Quảng Nam muốn tiếp nhận cổ vật tượng đồng Nữ thần Durga 4 tay bị đánh cắp
Quảng Nam muốn tiếp nhận cổ vật tượng đồng Nữ thần Durga 4 tay bị đánh cắp
TPO - Tỉnh Quảng Nam mong muốn được tiếp nhận bức tượng đồng Nữ thần Durga 4 tay để trưng bày tại Di sản văn hóa thế giới - Khu đền tháp Mỹ Sơn, phục vụ nhu cầu tham quan, tìm hiểu của du khách, để cổ vật được trở về đúng với vị trí ban đầu, phát huy tốt nhất các giá trị về văn hóa, lịch sử, khoa học.