Giám đốc người Nhật mắc COVID-19, Lâm Đồng kích hoạt nhiều cơ sở cách ly

Chiết tách mẫu để xét nghiệm SARS-CoV-2 tại CDC Lâm Đồng
Chiết tách mẫu để xét nghiệm SARS-CoV-2 tại CDC Lâm Đồng
TPO - Sáng 3/8, nhận được thông tin ông M.N (giám đốc Công ty H. ở xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) mắc COVID-19, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã khởi động hết công suất bộ máy phòng chống dịch.

Đến chiều cùng ngày, các ban ngành chức năng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng cập nhật tổng số trường hợp F1 tiếp xúc gần với ông M.N là 52 người, bao gồm 8 người ở Sân bay Liên Khương, 28 người của Công ty H và khu vực lân cận thuộc huyện Lạc Dương và 16 người ở TP.Đà Lạt. 

34/51 người này đã được xét nghiệm lần 1, cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2; hiện đang được cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, Bệnh xá H32, Trung đoàn 994… để tiếp tục theo dõi, nếu có các triệu chứng sốt, ho, khó thở, sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Số trường hợp F2 đã lên đến hàng trăm, trong đó có 134 người tại TP.Đà Lạt. Những người này đang được cách ly tại nhà hoặc cơ sở lưu trú.

Ngoài ra TP.Đà Lạt còn dõi sức khỏe tại nhà cho 222 trường hợp; hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt khi có các triệu chứng sốt, ho, khó thở, phải đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị.

Tại Công ty H. và các địa điểm mà bệnh nhân đã tới, ngành y tế và chính quyền địa phương khẩn trương cho triển khai phun thuốc khử trùng, không để dịch bệnh lây lan.

Giám đốc người Nhật mắc COVID-19, Lâm Đồng kích hoạt nhiều cơ sở cách ly ảnh 1 Phun thuốc khử trùng tại Đại học Đà Lạt.

Theo UBND huyện Lạc Dương, ông M.N thành lập công ty sản xuất nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn huyện 2 năm nay, diện tích trồng trọt khoảng 4 ha. Tổng số nhân viên của công ty là 26 người, trong đó có 2 sinh viên khoa Nông lâm trường Đại học Đà Lạt vừa tốt nghiệp, mới được nhận vào làm việc.

Trong số những người làm việc tại công ty có 10 nhân viên là người địa phương (ban ngày đến công ty làm việc, ban đêm về nhà nghỉ ngơi), do đó nhiều người thân của họ là F2, được cách ly tại nhà.

Theo Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng Nguyễn Đức Thuận, tỉnh đã kích hoạt và vận hành ngay lập tức các cơ sở cách ly trên toàn địa bàn, ngoài các cơ sở kể trên còn có hàng chục điểm dự phòng khác.

Giám đốc người Nhật mắc COVID-19, Lâm Đồng kích hoạt nhiều cơ sở cách ly ảnh 2 Bác sĩ Nguyễn Đức Thuận (người đứng) tại cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo Phòng chống CoVID-19 tỉnh Lâm Đồng

“Hiện nay tại Lâm Đồng chỉ có trung tâm CDC đủ khả năng xét nghiệm COVID-19, công suất hoạt động của hệ thống xét nghiệm theo phương pháp Realtime PCR chỉ đạt 70 mẫu/lô trong thời gian 6 giờ, năng lực xét nghiệm tối đa 210 mẫu/ngày. Do đó, sắp tới, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng bắt buộc phải triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 để hỗ trợ, tăng cường cho công tác xét nghiệm phòng chống dịch của tỉnh”, ông Thuận nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.
Ngày 23/10 ghi nhận 3.373 ca mắc COVID-19 và 1.338 trường hợp khỏi bệnh

Ngày 23/10 ghi nhận 3.373 ca mắc COVID-19 và 1.338 trường hợp khỏi bệnh

TPO - Tối 23/10, Bộ Y tế cho biết trong ngày ghi nhận 3.373 ca nhiễm mới với 12 ca nhập cảnh và 3.361 trường hợp trong nước (giảm 616 ca so với ngày trước đó), tại 47 tỉnh, thành phố, có 1.332 ca cộng đồng.Trong ngày có 1.338 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 804.664 trường hợp.