Giám đốc khu vực châu Á - TBD của WEF: Ấn tượng với kinh tế Việt Nam

Ông Justin Wood, Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Diễn đàn Kinh tế thế giới ( trái) và ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao, Trưởng Ban tổ chức WEF ASEAN 2018. Ảnh: Tuấn Anh
Ông Justin Wood, Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Diễn đàn Kinh tế thế giới ( trái) và ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao, Trưởng Ban tổ chức WEF ASEAN 2018. Ảnh: Tuấn Anh
TPO - Ông Justin Wood, Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Diễn đàn Kinh tế thế giới đã cho biết vậy tại cuộc họp báo về Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) chiều 6/9 tại Hà Nội.

Ông Justin Wood  cho biết, năm 2010, Việt Nam tổ chức Hội nghị  WEF Đông Á tại TP.HCM và lần  này là WEF ASEAN tại Hà Nội. 8 năm qua, Việt Nam đã  để lại trong ông ấn tượng về một nền kinh tế phát triển năng động và thịnh vượng.

Ông khẳng định, WEF và Việt Nam có mối quan hệ đối tác tốt đẹp, chặt chẽ. Điều  này cũng được thể hiện rõ qua hơn trong một năm qua khi hai bên phối hợp với nhau để tổ chức WEF ASEAN. 

“Tôi đánh giá cao nỗ lực của Bộ Ngoại giao và các bộ ngành khác của VN đã phối hợp chặt chẽ với chúng tôi trong quá trình này. Chỉ  còn chưa đầy 1 tuần nữa là hội nghị WEF ASEAN diễn ra, công tác chuẩn bị tới thời điểm này rất  tốt, “ ông Justin Wood cho biết thêm.

Theo ông Justin Wood, WEF là một tổ chức quốc tế thúc đẩy quan hệ đối tác công – tư. Khi tổ chức một sự kiện như trên, WEF cố gắng đảm bảo tất cả các đối tượng đều có tiếng nói, có cả sự tham gia mạnh mẽ của chính phủ.

Chủ đề hội nghị lần này là: “ Tinh thần 4.0”. Một trong những điều thú vị  trong hội nghị lần này là tinh thần khởi nghiệp. Chúng ta đang trải qua cách mạng CN lần thứ 4, khi sự thay đổi lớn về công nghệ đang định hình lại hệ thống chính trị, xã hội, kinh tế với tốc độ chóng mặt.

Tinh thần khởi nghiệp là cách chúng ta xây dựng nền kinh tế mới, chính sách mới, chiến lược mới, những mối quan hệ mới để thúc đẩy thương mại và đầu tư. Tinh thần khởi nghiệp cũng là cách để chúng ta xây dựng những công ty mới – những công ty của tương lai. Điều quan trọng chúng ta phải hiểu được cần làm thế nào để công nghệ có thể mang lại lợi ích cho xã hội. 

Hiện đã có hơn 1.000 đại biểu đăng ký tham dự sự kiện, trong đó có 7 nguyên thủ quốc gia cùng các đại diện cao cấp từ những đối tác quan trọng của ASEAN như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quôc và Ấn Độ, trong đó có khoảng 90 bộ trưởng.

“Trong hội nghị năm nay, lần đầu tiên, chúng tôi mời một số đại diện doanh nghiệp khởi nghiệp năng động nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương tham gia. Khoảng 80 doanh nghiệp được mời tham dự hội nghị trong số hơn 300 doanh nghiệp đã đăng ký. Chúng tôi mong muốn mang câu chuyện của họ, câu chuyện về sự thay đổi và trao quyền đến hội nghị, để những công ty khởi nghiệp có thể chia sẻ kinh nghiệm," ông Justin Wood chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.
Đầu lân chất đống, treo la liệt ít người hỏi mua tại một cửa hàng trên phố Trần Hưng Đạo, Huế

Đầu múa lân Trung thu tại Huế ế ẩm chưa từng thấy

TPO - Tết Trung thu là dịp để người làm nghề chế tác đầu lân, kinh doanh dịch vụ múa lân tại Huế tiêu thụ được nhiều sản phẩm, ăn nên làm ra. Năm nay, việc tiêu thụ đầu lân tại địa phương này rơi vào tình cảnh ế ẩm chưa từng thấy do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Nhiều DN dệt may tại TPHCM đang cần vốn để trả lương lao động mất việc và phục hồi sản xuất. Ảnh: Đại Dương

Doanh nghiệp khó tiếp cận gói hỗ trợ

TP - Chính phủ đã dành nhiều gói hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 để phục hồi sản xuất. Các gói hỗ trợ được xem là “phao cứu sinh”, và dù điều kiện tiếp cận đã được nới lỏng song DN vẫn khó tiếp cận.