Giám đốc Điều hành AIG nhận lương... 1 USD/năm

Giám đốc Điều hành AIG nhận lương... 1 USD/năm
TPO - Các quan chức tập đoàn AIG chấp nhận đồng loạt giảm lương cũng như cắt thưởng trong năm 2008 và 2009 do tập đoàn đang rơi vào khó khăn
Giám đốc Điều hành AIG nhận lương... 1 USD/năm ảnh 1

Edward Liddy lên làm CEO AIG từ giữa tháng 9. Ảnh: CNN

Đáng chú ý, Giám đốc Điều hành Edward Liddy đã đồng ý giảm mức lương hàng năm xuống còn 1 USD như là một động thái cắt giảm chi tiêu của hãng để tận dụng tốt gói giải cứu 150 tỷ USD từ Chính phủ Mỹ.

Ngoài ra, AIG cũng đã bỏ mọi khoản thưởng năm nay và loại trừ khả năng sẽ trả lương tăng thêm trong năm 2009 đối với các quan chức cấp cao của hãng.

Như vậy, CEO Liddy sẽ nhận lương 1 USD/năm trong 2 năm 2008 và 2009 và sẽ không nhận bất cứ khoản thưởng nào trong thời gian này. Song đến năm 2010, ông sẽ nhận được lương như cũ và thưởng nếu hãng phục hồi.

Ngoài Liddy, còn có Paula Reynolds, người mà AIG thuê với tư cách Giám đốc Tái cơ cấu lại hãng từ hồi tháng 10, sẽ không nhận lương hay thưởng trong năm 2008.

Từ năm 2009 trở đi, bất cứ sự đền bù nào sẽ dựa trên những đóng góp của bà cho qúa trình tái cầu trúc AIG.

Bên cạnh đó, AIG đã hủy 160 sự kiện trị giá khoảng 8 triệu USD trong mục tiêu cắt giảm chi tiêu. Hiện AIG đã nhận được tổng cộng khoảng 152,5 tỷ USD giải cứu từ Chính phủ Mỹ.

Tuấn Đức
Theo CNN

MỚI - NÓNG
Năm 2021, chi lương cho bộ máy bộ ngành trung ương tăng tới hơn 4.000 tỷ đồng so với năm 2017. Ảnh người dân tới cơ quan nhà nước giải quyết thủ tục hành chính.
Chi lương cho bộ máy trung ương năm nay hơn 20.000 tỷ đồng
TPO - Theo Bộ Tài chính, năm 2021, dự toán tổng chi quỹ lương hành chính của các bộ ngành, cơ quan trung ương hơn 20.000 tỷ đồng, tăng hơn 4.000 tỷ đồng so với thời điểm năm 2017. Trong khi khoản tiết kiệm được từ tinh giảm bộ máy hành chính cùng giai đoạn dự kiến khoảng 341 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Sẽ mạnh tay siết quản lý hoạt động đa cấp

Muốn bán hàng đa cấp ở Việt Nam phải có 3 năm kinh nghiệm

TPO - Đây là một trong những điều kiện áp dụng với các nhà đầu tư nước ngoài khi đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại Việt Nam trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40 về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, vừa được Bộ Công Thương xây dựng và đưa ra lấy ý kiến.
Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

TPO - Những trái mít không hạt trong khu vườn có thể nặng hơn 20kg, giá bán tới 50.000 đồng/kg. Nhãn rừng mọc trên núi đá, muốn ăn đặt trước cả tuần may ra mới có. Ngành hàng không và du lịch Anh đề xuất giảm các hạn chế đi lại.
Các doanh nghiệp vận tải, trong đó có hàng không, đường sắt đang cạn dòng tiền để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh. Ảnh: Phạm Thanh

Doanh nghiệp đang kiệt quệ

TP - Sau gần 1 năm rưỡi chống chọi với tác động của dịch COVID-19, các doanh nghiệp Việt đang đối mặt khó khăn chưa từng có. Các doanh nghiệp (DN) đường sắt, hàng không, du lịch dần cạn vốn, thậm chí đối mặt nguy cơ phá sản.
Ông Đào Hồng Tuyển ủng hộ 210 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19

Ông Đào Hồng Tuyển ủng hộ 210 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19

Chiều 22/6, ông Nguyễn Văn Hồi, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh cho biết, MTTQ tỉnh đã hoàn tất thủ tục và chuyển 70 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng COVID-19 do Thủ tướng Chính phủ thành lập, đây là số tiền ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu nhờ chuyển vào Quỹ trung ương. Như vậy, tổng số tiền ông Tuyển ủng hộ các quỹ vắc xin và công tác phòng chống dịch lên tới 210 tỷ đồng.