Giám đốc công ty phân phối vé World Cup 2014 bỏ trốn

TP - Hôm qua, Cảnh sát Rio de Janeiro ra thông báo Ray Whelan, giám đốc phụ trách công ty phân phối vé đối tác FIFA (MATCH), đã bỏ trốn khỏi khách sạn Copacabana Palace khi họ đến bắt ông lần hai. Thông qua camera an ninh, cảnh sát xác định ông Whelan đã rời khách sạn bằng cửa sau trước đó một giờ. 

Một ngày trước, MATCH lên tiếng bảo vệ Whelan và khẳng định ông không làm gì sai. Jaime Byrom, Chủ tịch kiêm đồng sáng lập MATCH cũng là anh rể Whelan, nói: “Chúng tôi tin rằng hành động bắt Whelan là vô căn cứ, nhưng MATCH và cá nhân tôi vẫn hợp tác đầy đủ với chính quyền địa phương hay bất cứ cơ quan pháp lý nào của FIFA chống lại hành vi kinh doanh vé bất hợp pháp”. 

Hôm đầu tuần, cảnh sát Rio đã bắt Whelan và tịch thu 83 vé cùng nhiều tài liệu khác trong phòng hạng sang của ông và tạm giữ qua đêm trước khi được trả về khách sạn. Tuy nhiên, với các tình tiết mới phát hiện, cảnh sát Rio xác định Whelan chủ định bán vé ra chợ đen kiếm lời. Theo thanh tra Barucke, trong 900 cuộc gọi giữa Whelan và Fofana kể từ khi giải bắt đầu, chủ yếu là đàm phán bán vé ra chợ đen với số tiền lên tới 100 triệu USD. 

Hiện cảnh sát Rio mở rộng điều tra và vụ việc có thể còn liên quan đến nhiều quan chức quản lý bóng đá khác. Philippe Blatter, cháu trai Chủ tịch FIFA Sepp Blatter, có cổ phần trong MATCH, hãng trúng thầu nhiều hợp đồng của FIFA kể từ 1994.

Mọi việc trở nên mập mờ khi FIFA để MATCH trúng thầu độc quyền cung cấp gói dịch vụ phục vụ đối tác tại World Cup 2010 và 2014 với giá 240 triệu USD. Hồi tháng Ba, FIFA tuyên bố MATCH sẽ tiếp tục độc quyền đến 2023 với trị giá ít nhất là 300 triệu USD. 

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Nhận định, dự đoán Real Madrid vs Sheriff, 02h00 ngày 29/9: Cỗ máy hủy diệt trở lại

Nhận định, dự đoán Real Madrid vs Sheriff, 02h00 ngày 29/9: Cỗ máy hủy diệt trở lại

TPO - Real Madrid đã khởi đầu mùa giải như một cỗ máy được bôi trơn ngay thời điểm kích hoạt. Tuy bất ngờ khựng lại với trận hòa 0-0 vừa qua trước Villarreal nhưng khi chỉ phải gặp “chú lùn” Sheriff ở lượt trận thứ 2 vòng bảng Champions League lúc 02h00 rạng sáng 29/9, nhiều khả năng cỗ máy của Ancelotti sẽ được kích hoạt trở lại.