Giám đốc CDC Hà Tĩnh khẳng định 'chưa từng gặp người của Công ty Việt Á'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Hiện chúng tôi đang báo cáo chi tiết về gói mua sắm bộ kit test COVID-19 của Công ty Việt Á... Tôi khẳng định Hà Tĩnh không nhận bất cứ phần trăm hay hoa hồng, tôi cũng chưa từng gặp người của Công ty Việt Á...”, Giám đốc CDC Hà Tĩnh khẳng định.

Lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, địa phương có 2 đơn vị là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Tĩnh mua thiết bị kit test COVID-19 của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á).

Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh có tổ chức đấu thầu qua mạng để mua 10.000 bộ test PCR và hóa chất sinh phẩm kèm theo. Gói thầu này có trị giá gần 5 tỷ đồng và Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á là đơn vị trúng gói thầu này. Tuy nhiên giữa đơn vị và Công ty Việt Á chưa ký hợp đồng mua bán.

Ngoài Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, theo tìm hiểu của Tiền Phong, ngày 22/5/2021, ông Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc CDC Hà Tĩnh đã ký quyết định về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu "Mua sắm test nhanh, sinh phẩm, vật tư tiêu hao phục vụ công tác xét nghiệm COVID-19 tại CDC Hà Tĩnh".

Tên đơn vị trúng thầu là Liên danh Việt Á - Vật tư y tế Việt Nam - Thiên Phúc với giá trúng thầu là gần 6 tỉ đồng. Thành viên đứng đầu liên danh là Công ty Việt Á; thành viên liên danh gồm: Công ty TNHH thương mại dịch vụ và thiết bị Thiên Phúc, Công ty Cổ phần cung cấp vật tư y tế và thiết bị Việt Nam.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc CDC Hà Tĩnh cho biết, đơn vị có mua bộ kit test COVID-19 của Công ty Việt Á. Gói 6 tỷ này là liên danh giữa Công ty Việt Á và công ty khác. Hiện đơn vị đang làm báo cáo chi tiết về gói thầu này.

Có hay không việc được trích “phần trăm” trong gói thầu, ông Thanh khẳng định không có việc này. Gói thầu được đấu giá công khai qua mạng. CDC Hà Tĩnh chưa từng gặp Công ty Việt Á.

“Hiện chúng tôi đang báo cáo chi tiết về gói mua sắm bộ kit test COVID-19 của Công ty Việt Á. Việc này tôi không có gì giấu giếm, việc đấu thầu được tổ chức rộng rãi qua mạng. Tôi khẳng định Hà Tĩnh không nhận bất cứ phần trăm hay hoa hồng, tôi cũng chưa từng gặp người của Công ty Việt Á. Hiện công an cũng đã làm việc với đơn vị”, Giám đốc CDC Hà Tĩnh nói.

Trước đó, Giám đốc CDC Hà Tĩnh cũng cho biết, đơn vị có mua bộ kít xét nghiệm COVID-19 vào hai đợt, đợt 1 là đầu năm 2020 và đợt 2 là vào năm 2021. Tuy nhiên, số liệu cụ thể CDC đang báo cáo.

MỚI - NÓNG
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
TPO - Trong 24 giờ qua, khu vực Thủ đô Hà Nội rải rác có mưa dông dù nền nhiệt có biến động tăng nhẹ. Các chuyên gia Khí tượng dự báo, trong những ngày đầu tuần tới (22 - 24/7) hình thái mưa dông tiếp tục duy trì xen kẽ hửng nắng, tạnh ráo.  Nhiều thời điểm trong ngày trời mát mẻ cho cảm nhận thực tế tương đối dễ chịu.