Giám đốc bị phạt 3 triệu đồng vì... tiểu tiện bậy

Ông Hán tiểu tiện vào cửa hàng của dân
Ông Hán tiểu tiện vào cửa hàng của dân
TPO - Ông Bùi Trần Hán, giám đốc 1 HTX, là đảng viên nhưng lại có hành vi khiếm nhã (tiểu tiện) vào cửa hàng của dân đến mức bị xử phạt.
Câu chuyện oái ăm này vừa được tiết lộ (dù sự kiện diễn ra năm ngoái) do văn bản xử phạt được công khai. Theo đó, nhiều tiểu thương buôn bán tại chợ Liên Sơn (huyện Lắk, Đắk Lắk) gửi đơn đến Báo Tiền Phong phản ánh ông Bùi Trần Hán, giám đốc HTX Thương Mại Thắng Lợi (HTX Thắng Lợi) có hành vi tè bậy vào cửa hàng của tiểu thương.
Giám đốc bị phạt 3 triệu đồng vì... tiểu tiện bậy ảnh 1

Nơi ông Hán làm giám đốc HTX khai thác, quản lý chợ Liên Sơn 

Cụ thể, camera ghi hình các đêm 26/3/2019, 29/3/2019, 2/4/2019, ông Hán có hành vi tè vào sạp của ông Nguyễn Viết Thiện (tiểu thương chợ Liên Sơn). Trước những chứng cứ trên, UBND huyện Lắk ra Quyết định số 2326 ký ngày 14/8/2019 phạt ông Bùi Trần Hán 3 triệu đồng về hành vi tiểu tiện không đúng nơi quy định; buộc ông Hán bồi thường chi phí thuê bình kích điện, thuê thợ trích xuất hình ảnh… cho ông Thiện.

Ngoài ra, Kết luận số 190 của UBND huyện Lắk ban hành ngày 5/8/2019 nêu rõ: “Với tư cách người đứng đầu doanh nghiệp, 1 đảng viên mà có những hành vi trên không thể chấp nhận được, cần xử lý nghiêm theo quy định”.

Giám đốc bị phạt 3 triệu đồng vì... tiểu tiện bậy ảnh 2
Ông Hán bị xử phạt về hành vi tiểu tiện không đúng nơi quy định
Giám đốc bị phạt 3 triệu đồng vì... tiểu tiện bậy ảnh 3

Kết luận số 190 của UBND huyện Lắk về hành vi tiểu tiện không đúng nơi quy định

Việc kỳ cục này chỉ bị phát hiện do gần đây khi tiểu thương bức xúc việc UBND huyện Lắk cho HTX do ông Hán làm Giám đốc được quyền quản lý chợ tiếp 8 năm (từ 2020-2028) không qua đấu thầu.
"Ông Hán là đảng viên lại có hành vi đáng xẩu hộ như trên. Chưa kể, ông này còn dính loạt sai phạm trong quá trình quản lý chợ như: Tự ý xây 4 kiốt cho thuê khi chưa được cấp trên thông qua; lắp đặt mái che vượt quá quy chuẩn cho phép; thu tiền thuê kiốt, tiền điện, nước không xuất hóa đơn đúng theo quy định pháp luật...  Lạ thay, huyện lại chỉ định cho ông ấy thầu tiếp. Chúng tôi muốn chính quyền cho đấu thầu công khai, minh bạch”, ông Hồ Đắc Quốc, đại diện 30 tiểu thương nói.
MỚI - NÓNG