TP - Dầu ô - liu từ lâu được cho rằng có lợi cho tim. Theo một nghiên cứu mới nhất, chỉ cần ăn hai thìa dầu ô - liu mỗi ngày là có thể giảm được 50% nguy cơ đau tim, nếu ăn một thìa thì giảm được 28%.
> Quả bơ – vũ khí chống lão hóa hiệu quả
Đây là kết quả nghiên cứu đăng trên tạp chí y khoa Mỹ sau cuộc điều tra được thực hiện trên 41.000 người lớn trong vòng 20 năm qua.
Tuy nhiên, người ta cũng phát hiện ra rằng dầu ô - liu chỉ có tác dụng giảm nguy cơ bệnh tim, chứ không có tác dụng đối với bệnh ung thư.
Kết quả nghiên cứu này cho thấy dầu ô - liu, thành phần chủ yếu trong bữa ăn giàu cá, hoa quả và rau đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Anh Vũ
Theo Daily Mail
Theo Báo giấy