Giẫm đạp chen vào sân bóng đá, 17 người thiệt mạng

Nhiều cổ động viên bị giẫm đạp đến chết
Nhiều cổ động viên bị giẫm đạp đến chết
TPO - Hàng trăm cổ động viên tràn vào các cửa để chen vào sân vận động ở bắc Angola khiến 17 người thiệt mạng, 59 người bị thương, RT đưa tin hôm 11/2.

Vụ giẫm đạp xảy ra tại sân vận động 4/1 ở thị trấn Uige vào tối ngày 10/2. Đây là nơi diễn ra trận đấu giữa đội  Santa Rita de Cássia và Recreativo de Libolo thuộc giải hạng nhất của Angola.

Hãng tin Reuters dẫn lời ông Ernesto Luis, giám đốc bệnh viện địa phương cho biết: “Đám đông xô đẩy, giẫm đạp lên nhau để qua cửa. Vụ việc dẫn tới 76 thương vong, trong đó 17 người thiệt mạng”.

Giẫm đạp chen vào sân bóng đá, 17 người thiệt mạng ảnh 1 Cổ động viên chật cứng sân vận động

Người quản lý của Santa Rita, ông Sergio Traguil cho biết, ông rất sốc trước những gì vừa xảy ra: “Tôi chỉ biết chuyện lúc rời sân vận động sau khi trận đấu kết thúc”. Ông cho biết thêm điều kiện ở sân vận động khá tốt. Ngoài ra, ông cũng gửi lời chia buồn tới thân nhân những cổ động viên xấu số.

Santa Rita de Cassia đề xuất chọn sân vận động 4/1 là nơi diễn ra trận đấu và đề xuất này đã được cơ quan quản lý thể thao Angola phê duyệt hôm 5/2, theo Publico. Sau khi kiểm tra, Liên đoàn Bóng đá Angola đã đưa ra một số khuyến nghị nhằm đảm bảo điều kiện thi đấu như thay đổi cổng và tăng cường an ninh.  

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Hơn 1.000 tỷ đồng đã được phê duyệt để hỗ trợ lao động tự do và đối tượng đặc thù. Ảnh minh họa.
Gói an sinh lần 2: Hơn 1000 tỷ đồng đã được giải ngân
TPO - Theo Bộ LĐ-TB&XH, tính đến nay đã có hàng trăm nghìn lao động (LĐ) mất việc làm, LĐ tự do cũng nhận được tiền hỗ trợ từ ngân sách trên 1.000 tỷ đồng. Đây là kết quả sau 1 tháng triển khai gói hỗ trợ người LĐ và người sử dụng LĐ gặp khó khăn do dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68 (gói an sinh lần 2).

Có thể bạn quan tâm