Giảm dần chỉ tiêu tuyển sinh cao đẳng và trung cấp trong các trường đại học trọng điểm

Giảm dần chỉ tiêu tuyển sinh cao đẳng và trung cấp trong các trường đại học trọng điểm
TP - Theo tinh thần nội dung công văn hướng dẫn đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo năm 2009, chỉ tiêu tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ về cơ bản sẽ giữ ổn định trong suốt 3 năm, từ 2009 tới 2011.

Chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo theo địa chỉ đáp ứng nhu cầu xã hội, đào tạo cho các vùng khó khăn, chỉ tiêu liên kết đào tạo, chỉ tiêu đào tạo vừa làm vừa học, liên thông, văn bằng hai được xác định trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2009 của cơ sở đào tạo; phần chỉ tiêu tăng thêm hàng năm chủ yếu dành cho các cơ sở đào tạo có năng lực đội ngũ giảng viên được bổ sung trong năm qua, cơ sở đào tạo mới thành lập.

Trong tổng chỉ tiêu đào tạo chính quy, các trường phải xác định rõ số lượng chỉ tiêu đào tạo cho các ngành ưu tiên phát triển như nông lâm, y dược, sư phạm.

Với các ngành sẽ mở trong năm 2009, các trường chỉ được tuyển sinh những ngành mở trước tháng 3/2009, những ngày mở sau thời điểm này chỉ được xác định chỉ tiêu từ năm 2010.

Với đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ, Bộ GD&ĐT chủ trương ưu tiên tăng chỉ tiêu. Với tuyển sinh CĐ, trung cấp trong các trường ĐH trọng điểm thì chỉ tiêu sẽ phải giảm dần.

Những trường nào năm 2008 đã tuyển sinh vượt quá 20% chỉ tiêu đăng ký ban đầu sẽ bị trừ vào chỉ tiêu đã xác định của năm 2009.  

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội trong bối cảnh có dịch COVID-19 Ảnh: Nguyễn Hà

Thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

TP - Ngày 18/6, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt: Đợt 1 diễn ra ngày 7-8/7 cho thí sinh không liên quan COVID-19, đợt 2 cho những thí sinh còn lại. Các địa phương có dịch đang chuẩn bị rốt ráo cho việc tổ chức 2 đợt thi.