Giảm chất cấm, lo kháng sinh, phụ gia

Giảm chất cấm, lo kháng sinh, phụ gia
TP - Ngày 28/11, Cục Quản lý Chất lượng nông lâm và Thủy sản (Nafiqad), Bộ NN&PTNT cho biết, sau một thời gian “làm” mạnh, từ tháng 7 đến tháng 10/2016, các đơn vị chức năng không còn phát hiện chất Salbutamol (chất cấm, tạo nạc) trong các mẫu thịt kiểm nghiệm.

Theo kết quả giám sát về an toàn thực phẩm trong 11 tháng đầu năm, tỷ lệ mẫu thịt tươi vi phạm chất cấm Salbutamol là 1,27%, giảm so với năm 2015 (2,53%). Đặc biệt trong 4 tháng gần đây, không phát hiện Salbutamol trong các mẫu thịt kiểm nghiệm. Tỷ lệ mẫu rau, quả vi phạm chỉ tiêu dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức giới hạn cho phép là 3,15%, giảm so với năm 2015 (8,6%).

Trong khi đó, với mặt hàng thủy sản nuôi, tỷ lệ mẫu vi phạm chỉ tiêu hóa chất, kháng sinh cấm và vượt giới hạn cho phép là 2,8%, tăng so với năm 2015 (0,89%). Tỷ lệ các sản phẩm chế biến chứa tồn dư hóa chất phụ gia, chất bảo quản còn ở mức cao (thủy sản chế biến là 12,8%, thịt chế biến 8,18%, thực vật chế biến là 11,7%).

MỚI - NÓNG
Tạo động lực, cảm hứng để thanh niên Huế khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
Tạo động lực, cảm hứng để thanh niên Huế khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
TPO - Ngày hội “Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số” cấp Trung ương năm 2024 diễn ra tại Huế là dịp để những người trẻ có chung niềm đam mê khởi nghiệp tiếp cận, gặp gỡ với các doanh nhân khởi nghiệp tiêu biểu; qua đó, tạo cảm hứng, kết nối, huy động mọi nguồn lực thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho giới trẻ địa phương.