Giảm 120 kg trong 18 tháng vì bị vợ chê béo

Bức ảnh chụp Oaster được vợ ông mang ra để trêu đùa
Bức ảnh chụp Oaster được vợ ông mang ra để trêu đùa
Người đàn ông 55 tuổi, sống tại thị trấn Tamworth (Anh) đã giảm được 120 kg trọng lượng cơ thể chỉ trong 18 tháng, sau một lời nói đùa của vợ về cân nặng của ông.

Alan Oaster, một cựu tài xế lái xe tải 55 tuổi, sống tại Anh, có khối lượng cơ thể lên đến 212 kg và vòng eo 172 cm. Oaster mập đến nổi ông cần phải sử dụng bình khí oxy 15 giờ mỗi ngày để có thể thở được bình thường và không thể đi bộ quá xa.

Tuy nhiên, cuộc sống của Oaster đã thay đổi sau câu nói đùa của vợ mình. Theo đó, trong một bức ảnh chụp Oaster khi ông đang nằm trên giường với chiếc laptop trở nên nhỏ bé trên bụng, bà Helen, vợ của ông Oaster nói đùa rằng, trông ông giống nhân vật Jabba the Hutt trong bộ phim nổi tiếng Star Wars. Câu nói đùa này giường như đã đụng chạm tự ái của ông Oaster và khiến ông quyết tâm giảm cân.

Giảm 120 kg trong 18 tháng vì bị vợ chê béo ảnh 1

Nhân vật Jabba the Hutt trong bộ phim Star Wars nổi tiếng

Từ đó, ông Oaster gia nhập Slimming World, tổ chức dành cho những người ăn kiêng và thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Điều này giúp ông giảm được hơn 6 kg mỗi tháng.

Ông Oaster cho biết, chính vì lối sống tự do cùng những bữa ăn nhanh giàu chất béo trong thời gian ông còn lái xe tải là nguyên do khiến ông tăng cân ngoài khả năng kiểm soát.

Hiện tại, ông Oaster đã từ bỏ thói quen ăn thức ăn nhanh và tuân thủ một cách nghiêm ngặt theo các thực đơn ăn kiêng do tổ chức Slimming World cung cấp. Ngoài ra, ông cũng tự chế biến cho mình những bữa ăn ít chất béo.

Giảm 120 kg trong 18 tháng vì bị vợ chê béo ảnh 2

Ông Oaster mặc vừa ống quần của chiếc quần cũ mà ông đã mặc trước đây

Quyết tâm của ông Oaster đã được đền đáp một cách xứng đáng, khi ông đã giảm được hơn 120 kg trọng lượng cơ thể chỉ sau 18 tháng. Hiện trọng lượng cơ thể của ông là 90kg, giúp ông có thể dễ dàng dạo bộ và đi bơi với vợ của mình.

Ngày 7/5 vừa qua, ông Oaster được tổ chức Slimming World trao tặng danh hiệu “Người giảm cân tốt nhất trong năm 2014” tại một sự kiện được tổ chức ở London.

“Tôi đã có lại được cuộc sống của mình, còn vợ tôi thì nói rằng cô ấy đã tìm lại được người chồng ngày xưa của cô ấy”, ông Oaster cho biết sau thành tích giảm cân đáng nể của mình. “Nếu tôi nhận ra điều này trước đây thì tôi đã quyết tâm giảm cân từ sớm hơn”.

Theo T.Thủy

Theo Dân Trí, Daily Mail
MỚI - NÓNG