Giải thưởng là nguồn cổ vũ lớn lao

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân (trái) chúc mừng các Gương mặt trẻ Ảnh: Phan Tiền
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân (trái) chúc mừng các Gương mặt trẻ Ảnh: Phan Tiền
TP - Sáng 20-3, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân có buổi gặp gỡ, giao lưu với các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu từ năm 1996 và các đề cử năm 2010.

>> Giao lưu trực tuyến: Cháy mãi nhiệt huyết tuổi thanh xuân

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân (trái) chúc mừng các Gương mặt trẻ Ảnh: Phan Tiền
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân (trái) chúc mừng các Gương mặt trẻ. Ảnh: Phan Tiền.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh sáng kiến của T.Ư Đoàn trong suốt 15 năm tổ chức bình chọn và trao giải thưởng cao quý Gương mặt trẻ tiêu biểu hằng năm. Giải thưởng là nguồn cổ vũ lớn lao, khuyến khích hàng triệu thanh niên không ngừng nỗ lực, phấn đấu.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, Đoàn cần là cầu nối để những Gương mặt trẻ tiếp tục góp ý, phản biện trong công tác điều hành của Chính phủ và các bộ, ngành.

Phó Thủ tướng đề xuất thành lập trang tin để cập nhật thông tin của mỗi cá nhân sau khi nhận giải thưởng; Mỗi Gương mặt trẻ tiêu biểu dành ít nhất 3 đợt giao lưu với thanh niên các địa phương nhằm lan toả ý chí, nỗ lực phấn đấu và truyền tâm huyết xây dựng, phát triển đất nước.

“T.Ư Đoàn nên tăng số lượng Gương mặt trẻ tiêu biểu tuỳ theo chất lượng của các ứng viên trên tất cả các lĩnh vực để tránh bỏ sót trong việc tuyên dương nhân tài của đất nước”, Phó Thủ tướng chỉ đạo.

Trước đó, Gương mặt trẻ tiêu biểu qua các năm (như Nguyễn Tử Quảng, GĐ Trung tâm An ninh mạng Bkis (ĐH Bách khoa Hà Nội); Nguyễn Việt Hoàng, thủ khoa toán quốc tế và nhận giải thưởng lúc 11 tuổi; Trương Đình Anh, Tổng GĐ Cty FPT; Hiệp sĩ Công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng, GĐ Trung tâm Nghị lực sống), khái quát quá trình phấn đấu, rèn luyện và thành công sau khi trở thành Gương mặt trẻ tiêu biểu.

* Chiều 20-3, các Gương mặt trẻ VN tiêu biểu từ năm 1996 có buổi giao lưu trực tuyến với bạn đọc Tiền Phong online với chủ đề Cháy mãi nhiệt huyết tuổi thanh xuân.

Đến dự và phát biểu tại buổi giao lưu, anh Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư T.Ư Đoàn, nhấn mạnh: “Đây chính là dịp để tuổi trẻ cả nước và xã hội biết đến nhiều hơn về các Gương mặt trẻ tiêu biểu và giải thưởng này, thông qua đó để giới thiệu và nhân rộng hơn các điển hình tiên tiến trong giới trẻ cả nước”.

Anh Vinh cũng cho biết thêm, hiện T.Ư Đoàn đã đề xuất thành lập CLB Gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam trong dịp kỷ niệm 15 năm ra đời của giải thưởng này. Đây sẽ là nơi để các gương mặt trẻ VN tiêu biểu qua các năm có điều kiện kết nối, giao lưu, tương trợ nhau cũng như góp phần cống hiến sức lực, trí tuệ của mình cho cộng đồng và xã hội.

Các gương mặt trẻ tiêu biểu chia sẻ với bạn đọc về quãng đường tiếp theo sau khi được bầu chọn và tôn vinh.

Chi tiết buổi giao lưu xem trên www.tienphong.vn

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG