Giải thưởng là nguồn cổ vũ lớn lao

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân (trái) chúc mừng các Gương mặt trẻ Ảnh: Phan Tiền
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân (trái) chúc mừng các Gương mặt trẻ Ảnh: Phan Tiền
TP - Sáng 20-3, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân có buổi gặp gỡ, giao lưu với các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu từ năm 1996 và các đề cử năm 2010.

>> Giao lưu trực tuyến: Cháy mãi nhiệt huyết tuổi thanh xuân

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân (trái) chúc mừng các Gương mặt trẻ Ảnh: Phan Tiền
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân (trái) chúc mừng các Gương mặt trẻ. Ảnh: Phan Tiền.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh sáng kiến của T.Ư Đoàn trong suốt 15 năm tổ chức bình chọn và trao giải thưởng cao quý Gương mặt trẻ tiêu biểu hằng năm. Giải thưởng là nguồn cổ vũ lớn lao, khuyến khích hàng triệu thanh niên không ngừng nỗ lực, phấn đấu.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, Đoàn cần là cầu nối để những Gương mặt trẻ tiếp tục góp ý, phản biện trong công tác điều hành của Chính phủ và các bộ, ngành.

Phó Thủ tướng đề xuất thành lập trang tin để cập nhật thông tin của mỗi cá nhân sau khi nhận giải thưởng; Mỗi Gương mặt trẻ tiêu biểu dành ít nhất 3 đợt giao lưu với thanh niên các địa phương nhằm lan toả ý chí, nỗ lực phấn đấu và truyền tâm huyết xây dựng, phát triển đất nước.

“T.Ư Đoàn nên tăng số lượng Gương mặt trẻ tiêu biểu tuỳ theo chất lượng của các ứng viên trên tất cả các lĩnh vực để tránh bỏ sót trong việc tuyên dương nhân tài của đất nước”, Phó Thủ tướng chỉ đạo.

Trước đó, Gương mặt trẻ tiêu biểu qua các năm (như Nguyễn Tử Quảng, GĐ Trung tâm An ninh mạng Bkis (ĐH Bách khoa Hà Nội); Nguyễn Việt Hoàng, thủ khoa toán quốc tế và nhận giải thưởng lúc 11 tuổi; Trương Đình Anh, Tổng GĐ Cty FPT; Hiệp sĩ Công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng, GĐ Trung tâm Nghị lực sống), khái quát quá trình phấn đấu, rèn luyện và thành công sau khi trở thành Gương mặt trẻ tiêu biểu.

* Chiều 20-3, các Gương mặt trẻ VN tiêu biểu từ năm 1996 có buổi giao lưu trực tuyến với bạn đọc Tiền Phong online với chủ đề Cháy mãi nhiệt huyết tuổi thanh xuân.

Đến dự và phát biểu tại buổi giao lưu, anh Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư T.Ư Đoàn, nhấn mạnh: “Đây chính là dịp để tuổi trẻ cả nước và xã hội biết đến nhiều hơn về các Gương mặt trẻ tiêu biểu và giải thưởng này, thông qua đó để giới thiệu và nhân rộng hơn các điển hình tiên tiến trong giới trẻ cả nước”.

Anh Vinh cũng cho biết thêm, hiện T.Ư Đoàn đã đề xuất thành lập CLB Gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam trong dịp kỷ niệm 15 năm ra đời của giải thưởng này. Đây sẽ là nơi để các gương mặt trẻ VN tiêu biểu qua các năm có điều kiện kết nối, giao lưu, tương trợ nhau cũng như góp phần cống hiến sức lực, trí tuệ của mình cho cộng đồng và xã hội.

Các gương mặt trẻ tiêu biểu chia sẻ với bạn đọc về quãng đường tiếp theo sau khi được bầu chọn và tôn vinh.

Chi tiết buổi giao lưu xem trên www.tienphong.vn

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ
Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai
TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ TPHCM miệt mài chung sức tuyến đầu chống dịch

Tuổi trẻ TPHCM sát cánh sớm tối cùng tuyến đầu chống dịch

TPO - Ngay từ đầu đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, những bạn trẻ mang màu áo xanh tình nguyện đã hăng hái "xung trận" chi viện các lực lượng chức năng cùng đẩy lùi dịch bệnh. Không quản nắng mưa, khuya sớm, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi nhiệt huyết mang sức trẻ đóng góp cho tuyến đầu. 
Bác sĩ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Trẻ em: “Tiềm ẩn nguy cơ cao bị xâm hại và bạo lực”

Ẩn họa sau màn hình: Cách nào để bảo vệ trẻ?

TP - Các chuyên gia cho rằng, những chương trình trên internet chứa nhiều nội dung, hình ảnh, âm thanh cuốn hút dẫn đến các vùng não bộ của trẻ phát triển không đồng đều. Tiếp cận với mạng xã hội quá sớm làm trẻ dễ sa vào những trò chơi, kênh thông tin giải trí độc hại không phù hợp với lứa tuổi.