Giải thưởng 26/3 không hình thức như người ta kêu

Giải thưởng 26/3 không hình thức như người ta kêu
TP - “Đoàn không chỉ là những hoạt động bề nổi mà hình ảnh, vị thế của Đoàn do mỗi người xây dựng nên bằng những hoạt động thiết thực”.
Giải thưởng 26/3 không hình thức như người ta kêu ảnh 1
Ngày 7/3/2009, PVD tài trợ giải vàng đua cyclo gây quỹ từ thiện trẻ em TPHCM. Nguyễn Huy Trọng (ngoài cùng bên phải)

Nguyễn Huy Trọng – Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng Cty Cổ phần Khoan & Dịch vụ khoan Dầu khí (PVD), một trong số 78 gương mặt nhận giải thưởng 26/3 năm nay tâm sự như vậy.

Tốt nghiệp ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội loại giỏi, năm 1999, Trọng rời Hà Nội vào nam lập nghiệp. Trọng nộp hồ sơ thi tuyển vào PVD và trở thành thư ký của hội đồng quản trị.

Trọng tâm sự: “Ở cơ quan tôi có nhiều bạn trẻ là tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư và ai cũng nhiệt tình với các hoạt động của Đoàn. Để tạo vị thế cho Đoàn và thu hút đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia, ngoài nhiệt tình, cán bộ Đoàn phải có trình độ và biết tạo sân chơi bổ ích cho họ”. Năm 2005, Trọng nhận bằng thạc sĩ kinh tế tại ĐH Kinh tế TPHCM. 

Về bí quyết thu hút, tập hợp đoàn viên tham gia các hoạt động của Đoàn, Trọng cho biết,  môi trường hoạt động Đoàn của chúng tôi gắn với công việc chuyên môn và ít có thời gian vui chơi tập thể, nên chúng tôi thường gắn các buổi sinh hoạt với công việc cụ thể của từng nhóm ĐVTN, trong đó đặc biệt khuyến khích và trao giải cho sáng kiến trẻ mang lại lợi nhuận cho cơ quan.

Việc sinh hoạt thiết thực mang lại hiệu quả rõ nét cho từng cá nhân, từng đơn vị thành viên khiến không chỉ ĐVTN nhiệt tình tham gia mà lãnh đạo Tổng Cty cũng nhiệt tình ủng hộ.

Ngay trong Tháng Thanh niên, Đoàn Tổng Cty triển khai công trình viết giáo án giảng dạy kỹ thuật cho công nhân trẻ trên giàn khoan; Đoàn TN góp sức cùng Tổng Cty ủng hộ 10.000 USD gây quỹ trẻ em nghèo; tổ chức cho ĐVTN thăm và tặng quà cho trẻ mồ côi... “Tôi rất mừng khi có nhiều bạn trẻ thốt lên “hóa ra, Đoàn đâu có hành chính, hình thức như người ta kêu”!

MỚI - NÓNG
Đắk Lắk phun hóa chất tất cả phòng thi trước giờ G
Đắk Lắk phun hóa chất tất cả phòng thi trước giờ G
TPO - Để đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 trong bối cảnh dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tổ chức phun hóa chất tất cả phòng thi, nơi ở của thí sinh và cán bộ coi thi trước giờ G.