Giải thích hiện tượng sinh vật lạ trong hạt hướng dương

PGS. TS. Phạm Xuân Đà  giải thích chi tiết về hiện tượng sinh vật lạ trong hạt hướng dương, đang gây hoang mang dư luận.

Gần đây, một người đã đăng lên mạng internet đoạn clip những sinh vật lạ bò ra từ hạt hướng dương sau khi bị ngâm nước.

Đoạn clip này đã làm nhiều người hoang mang, lo lắng vì không biết đó là sinh vật gì. Trong khi đó, hạt hướng dương, hạt dưa, hạt bí lại là những loại quà vặt rất được ưa chuộng, đặc biệt là các chị em phụ nữ.

PGS. TS. Phạm Xuân Đà, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia sẽ giải thích về hiện tượng này và đưa ra khuyến cáo về những loại ngũ cốc, những loại hạt dễ sinh mối mọt:

Theo Theo VTV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

TP - Ngày 2/12/1960, Cuba trở thành quốc gia Mỹ Latin đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với nước ta (Việt Nam Dân chủ Cộng hòa). Tháng 12/1961, Cuba trở thành nước đầu tiên trên thế giới công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia kiểm tra công tác bầu cử tại Quảng Ninh. Ảnh: CTV

Phản bác các luận điệu chống phá bầu cử

TP - Để chuẩn bị tốt nhất cho “Ngày hội của toàn dân”, những ngày qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng các thành viên đã trực tiếp về nhiều địa phương kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử. Chuẩn bị thật tốt các phương án, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác bầu cử là vấn đề được đặc biệt quan tâm khi Đoàn giám sát về làm việc tại các địa phương.