Giải pháp kỹ thuật số của Huawei tại MWC2022 cho sự phát triển xanh

0:00 / 0:00
0:00
Tại MWC2022, Huawei công bố kế hoạch “GUIDE” và các giải pháp tập trung vào số hóa và trung hòa carbon cho tương lai của ngành ICT, sự bền vững của nền kinh tế kỹ thuật số ở Châu Á Thái Bình Dương.
Giải pháp kỹ thuật số của Huawei tại MWC2022 cho sự phát triển xanh ảnh 1
Ông Jay Chen, Phó Chủ tịch Huawei Châu Á Thái Bình Dương

Huawei đã và đang duy trì khái niệm "làm cho công nghệ và thiên nhiên sống cùng nhau", đồng thời tiếp tục đầu tư vào việc giảm lượng khí thải carbon, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn và bảo vệ thiên nhiên bằng công nghệ. Huawei cam kết tích hợp công nghệ kỹ thuật số và điện tử công suất để thúc đẩy cuộc cách mạng năng lượng, đẩy nhanh quá trình số hóa năng lượng, cho phép nâng cấp công nghiệp trong hàng nghìn ngành công nghiệp và trở thành đơn vị thúc đẩy giảm phát thải carbon.

Về tính trung hòa carbon, ông Guo nói, "Mật độ kết nối và sức mạnh tính toán quyết định sức mạnh của nền kinh tế số, nhưng nó cũng cần duy trì sức sống lâu dài. Vì vậy, chúng ta cần xem xét một khía cạnh mới, giảm lượng khí thải carbon."

Huawei hiện đang tuân thủ chiến lược "Nhiều Bit hơn, ít Watts hơn" (Nhiều dung lượng hơn, Ít năng lượng hơn) trong lĩnh vực này. Ngoài việc cải thiện các năng lực kỹ thuật số cơ bản, Huawei đã cam kết sản xuất các sản phẩm tiết kiệm năng lượng hơn 2,7 lần bằng cách tạo ra những bước đột phá trong các lĩnh vực như lý thuyết, vật liệu và thuật toán. Các sản phẩm Massive MIMO thế hệ thứ ba của Huawei sử dụng đầy đủ công nghệ đa ăng-ten để cải thiện hiệu suất năng lượng lên 30% so với các sản phẩm cùng loại.

Là một phần trong nỗ lực tạo ra một thế giới kỹ thuật số xanh và bền vững hơn, Huawei sẽ tăng cường đầu tư vào các giải pháp xanh bền vững, tận dụng sản xuất điện sạch, giao thông vận tải điện và lưu trữ năng lượng thông minh, để hỗ trợ các mục tiêu cắt giảm khí thải carbon của khu vực Châu Á Thái Bình Dương, thúc đẩy năng lượng tái tạo và đóng góp vào một nền kinh tế tuần hoàn, theo Jay Chen, Phó Chủ tịch Huawei Châu Á Thái Bình Dương. Thông qua những tiến bộ như thế này, ngành ICT có thể giúp các ngành công nghiệp khác giảm lượng khí thải carbon của chính họ

Tầm nhìn của Huawei khi giới thiệu kế hoạch “GUIDE” và các giải pháp tập trung vào số hoá tại sự kiện Triển lãm Di động Toàn cầu năm 2022 sẽ có tác động cơ sở hạ tầng Kỹ thuật số và góp phần vào việc xây dựng một Châu Á Thái Bình Dương kết nối, giảm thải carbon và tập trung đầu tư vào khu vực Châu Á Thái Bình Dương bởi một nửa dân số ở khu vực này chưa được kết nối với Internet. Để giải quyết vấn đề trên và xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số khuôn khổ hơn, chúng tôi tiếp tục khuyến khích các nhà mạng áp dụng công nghệ và phương pháp mới để vận hành hiệu quả hơn và giúp giảm chi phí kết nối mạng của người dân trong những khu vực hạn chế.

Bằng cách tạo ra sự hiệp lực giữa CNTT (IT) và công nghệ truyền thông (CT), đám mây và cạnh, đám mây và mạng, Huawei hy vọng sẽ giúp các nhà khai thác mạng sẽ trở nên kỹ thuật số và thông minh, đồng thời đạt được mức tăng trưởng doanh thu mới. Ví dụ, ở Châu Á Thái Bình Dương, giải pháp OneStorage của Huawei đã giúp một nhà khai thác cắt giảm 30% tổng chi phí sở hữu (TCO).

“ Ở Châu Á Thái Bình Dương, vì Châu Á Thái Bình Dương” là cam kết của chúng tôi. Tại Huawei, chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các nhà mạng và đối tác trên khắp thế giới để khám phá các giải pháp giúp cuộc sống tốt đẹp hơn, doanh nghiệp thông minh hơn và xã hội hòa nhập hơn. Chúng tôi cũng muốn chia sẻ cách công nghệ ICT của chúng tôi đang giúp làm cho thế giới trở thành một nơi xanh hơn, bền vững hơn. Cùng nhau, chúng ta có thể thắp sáng tương lai ", ông Jay Chen chia sẻ.

Trước câu hỏi của báo chí truyền thông khu vực Châu Á Thái Bình Dương về sự tăng trưởng kỹ thuật số ở Châu Á Thái Bình Dương, Ông Jay Chen nhận định những thách thức chúng ta đang gặp phải như sự phát triển không cân bằng về CNTT-TT giữa các nước, sự thiếu hụt và vấn đề thúc đẩy phát triển nhân tài CNTT-TT ở cả nước phát triển hay đang phát triển. Ông Jay Chen đề xuất rằng đây là những thách thức thực sự cần những nỗ lực chung giữa Huawei và các bên liên quan để thúc đẩy hệ sinh thái nhằm đáp ứng sự phát triển nhân tài trong khu vực.

MỚI - NÓNG