Giải mã vật bí ẩn xuất hiện ở cảng San Diego, nơi có trụ sở hải quân Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
USV Catbus, con tàu chạy bằng năng lượng mặt trời được phát hiện ở cảng San Diego
USV Catbus, con tàu chạy bằng năng lượng mặt trời được phát hiện ở cảng San Diego
TPO - Một loại phương tiện dưới nước mới, được hệ thống báo cáo giao thông hàng hải MarineTraffic xác định là "USV Catbus" đã xuất hiện ở cảng San Diego.

Có vẻ như đây là một dự án chưa từng được biết đến trước đây của Hải quân Mỹ, tương tự như chiếc tàu lượn Wave bí ẩn trôi dạt ở Scotland và những nơi khác, nhưng có một điểm khác biệt lớn: tốc độ rất nhanh.

Người dùng Twitter @ cjr1321 là một nhiếp ảnh gia chụp ảnh tàu thuyền ở San Diego. Sau khi phát hiện ra chiếc tàu bất thường từ xa vào ngày 13/9, nhóm này quyết định xem xét kỹ hơn.

“Tôi đã lái xe đến bến tàu vào ngày hôm trước để xem liệu tôi có thể có được những bức ảnh đẹp hơn hay không và cuối cùng tôi đã có một cuộc trò chuyện ngắn với một anh chàng (có vẻ là kỹ sư) làm việc trên USV,” nhiếp ảnh gia @ cjr1321 nói với Forbes. “Đây là những gì tôi học được. Họ đến từ hãng Raytheon và con tàu là nguyên mẫu sử dụng một chiếc catamaran (thuyền hai thân) đua đã được chuyển đổi. "

Con tàu này dài khoảng 6m, và được cung cấp năng lượng bởi một loạt các tấm pin năng lượng mặt trời. Theo kỹ sư trên, con tàu có thể chịu được sóng cao khoảng 1m, vì vậy nó không được sử dụng ở vùng biển động, và tàu có thể được đặt trong một container vận chuyển để nhanh chóng đến mọi nơi trên thế giới. Viên kỹ sư cho biết USV Catbus sẽ kéo theo một mảng thiết bị âm thanh nhỏ và di chuyển với tốc độ lên đến 13 hải lý / giờ.

Hải quân Mỹ đã trình diễn một hệ thống được gọi là SHARC (Bộ điều khiển từ xa tự động lưu trữ cảm biến) kết hợp tàu lượn sóng Wave Glider với cảm biến âm thanh Boeing BA -0,4% để phát hiện tàu ngầm; đây có thể là thiết lập được sử dụng với USV Catbus hoặc nó có thể là một giải pháp thay thế do Raytheon phát triển.

“Vị trí trước đây của nó là gần trụ sở Raytheon ở Rhode Island và bây giờ ở San Diego,” @ cjr1321 nói. “Vì vậy, tôi có thể cho rằng nó có liên quan gì đó đến Hải quân Mỹ. Họ đã tiến hành các cuộc thử nghiệm trên biển ở ngoài khơi đảo San Clemente, nơi Hải quân Mỹ kiểm soát. "

Câu chuyện về chiếc USV Catbus lần đầu tiên được đăng lên mang xã hội bởi tài khoản Twitter @WarshipCam vào ngày 13/9 cùng với ảnh của @ cjr1321 và video con tàu đang di chuyển.

MỚI - NÓNG