Giải mã cặp đôi 'Romeo và Juliet'' quấn quít trong cổ mộ 5.000 tuổi

Các nhà khảo cổ mới khai quật một ngôi mộ 5.000 năm tuổi. Bên trong mộ là hài cốt cặp đôi ''Romeo và Juliet'' ôm chặt nhau. Gần thi hài của cặp vợ chồng này là xe ngựa bằng đồng được “kéo” bởi 2 con ngựa như thể giúp họ đi sang thế giới bên kia.
Giải mã cặp đôi 'Romeo và Juliet'' quấn quít trong cổ mộ 5.000 tuổi ảnh 1 Trong khi đó, thi hài người phụ nữ đeo một số món đồ trang sức làm bằng đá quý, đồng. Đặc biệt, trên tay người phụ nữ đeo một chiếc vòng tay màu xanh lá cây.
Giải mã cặp đôi 'Romeo và Juliet'' quấn quít trong cổ mộ 5.000 tuổi ảnh 2 Theo các nhà khảo cổ, thi hài cặp đôi ''Romeo và Juliet'' có thể thuộc về một cặp vợ chồng.
Giải mã cặp đôi 'Romeo và Juliet'' quấn quít trong cổ mộ 5.000 tuổi ảnh 3 Các chuyên gia suy đoán có khả năng cặp đôi này từng thề hẹn sẽ bên nhau suốt đời suốt kiếp nên có thể cả hai cùng bị giết cùng lúc hoặc một trong hai người đã lấy tính mạng của đối phương để chôn cất cùng nhau.
Giải mã cặp đôi 'Romeo và Juliet'' quấn quít trong cổ mộ 5.000 tuổi ảnh 4 Nhà khảo cổ học Igor Kukushkin - người phụ trách cuộc khai quật đưa ra giả thuyết có thể người phụ nữ hoặc người đàn ông bị giết để đảm bảo rằng hai người sẽ ở bên nhau trọn đời trọn kiếp. Cũng có thể hai người này không có liên quan gì đến nhau nhưng lại chết cùng một lúc và họ được chôn cất cạnh nhau như một cặp đôi.
Giải mã cặp đôi 'Romeo và Juliet'' quấn quít trong cổ mộ 5.000 tuổi ảnh 5 "Kiểu mai táng đôi như thế này không phải là điều hiếm gặp. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa thể giải mã được những bí ẩn liên quan đến hai thi hài trong mộ. Hai người có phải là vợ chồng? Hay họ là những người xa lạ và được ghép đôi khi cùng qua đời một thời điểm?", ông Kukushkin nói.
Giải mã cặp đôi 'Romeo và Juliet'' quấn quít trong cổ mộ 5.000 tuổi ảnh 6 Bên cạnh thi hài của cặp đôi trên, các nhà khảo cổ còn tìm thấy một xe ngựa bằng đồng được “kéo” bởi hai con ngựa như thể chở cặp đôi sang thế giới bên kia.
Giải mã cặp đôi 'Romeo và Juliet'' quấn quít trong cổ mộ 5.000 tuổi ảnh 7 Các bằng chứng cũng chỉ ra hai con ngựa bị giết và được chôn cấy có chủ ý để tạo thành cỗ xe ngựa.
Giải mã cặp đôi 'Romeo và Juliet'' quấn quít trong cổ mộ 5.000 tuổi ảnh 8 Ngôi mộ chứa thi hài cặp đôi trên có dấu hiệu từng bị cướp bóc nhưng hài cốt của 2 người vẫn còn và không bị xáo trộn. Các chuyên gia sẽ tiến hành sâu hơn để giải mã những bí ẩn về cuộc sống và nguyên nhân tử vong của cặp đôi này.
Theo Kienthuc.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo (ảnh dưới) bị cho là cóp nhặt một vài chi tiết ở cây cầu tháp nổi tiếng của London, Anh

Tranh cãi về cầu Trần Hưng Đạo: Không có thứ kiến trúc gọi là 'xứ Đông Dương'

TP - Bản thiết kế Xứ Đông Dương của cầu Trần Hưng Đạo sau khi được hội đồng thẩm định phê duyệt và có “nguy cơ” được chọn thi công, làm dấy lên những cuộc tranh luận về kiến trúc rập khuôn, giả cổ và mang tính hình thức. TS.KTS Trần Quốc Bảo (Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, trường ĐH Xây dựng Hà Nội) nhấn mạnh phong cách Đông Dương không thể áp dụng cho cầu.