Giải mã bí ẩn chỉ ghi bàn hiệp 2 của đội bóng Thanh Hóa

Giải mã bí ẩn chỉ ghi bàn hiệp 2 của đội bóng Thanh Hóa
7 vòng đấu trôi qua, FLC Thanh Hóa không ghi bàn trong hiệp 1. Nhưng cứ hễ đến giai đoạn từ phút 60 đến 75 là đội bóng xứ Thanh ầm ầm dội bom vào lưới đối phương.

Nếu chọn một đội bóng có sự chính xác trong khung giờ lập công tại V.League 2017, cái tên đầu tiên được nhắc đến chắc chắn sẽ là FLC Thanh Hóa. Kể từ khi đảm nhiệm cương vị huấn luyện viên trưởng đội bóng xứ Thanh, nhà cầm quân đến từ châu Âu - Ljupko Petrovic bên cạnh việc trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ còn mang đến một "nếp sinh hoạt" đều đặn và chuẩn mực khi ra sân thi đấu.

Nói vậy bởi tính đến hết trận đấu với Quảng Nam FC, tức là đã qua 1/4 mùa bóng, FLC Thanh Hóa tuyệt nhiên không ghi bàn trong hiệp 1. Tất cả số bàn thắng mà Uche Iheruome cùng các đồng đội có được đều đến sau giờ nghỉ, tức là khi HLV Petrovic đã có thêm những chỉ đạo trong phòng thay đồ với các học trò của ông. Một thống kê thú vị hơn là FLC Thanh Hóa đã ghi một nửa số bàn thắng (5/10 bàn) ở giai đoạn từ phút 60 đến 75. Và trong trận đấu với Quảng Nam FC, Uche Iheruome cũng gỡ hòa cho đội nhà ở phút thứ 66!

Giải mã bí ẩn chỉ ghi bàn hiệp 2 của đội bóng Thanh Hóa ảnh 1 Một nửa số bàn thắng của FLC Thanh Hóa đến từ phút 60 đến 75. Ảnh: Phan Tùng.

Không hề có sự ngẫu nhiên trong cái gọi là khung giờ ghi bàn của FLC Thanh Hóa. Bởi thực tế nó là kết quả trong chiến thuật mà HLV Petrovic áp dụng cho các học trò. Sơ đồ 4-2-3-1 thiên về phòng ngự sẽ chơi chặt chẽ trong hiệp 1 nhằm ngăn cho đối phương tiếp cận cầu môn. Đó cũng là lý do vì sao mà đến thời điểm này, hàng phòng ngự của FLC Thanh Hóa để thủng lưới ít nhất trong số các đội tham dự V.League. 

Khi đối phương đang quanh quẩn tìm cách ghi bàn cũng là lúc FLC Thanh Hóa đẩy cao tốc độ tấn công. Khoảng thời gian từ 60 đến 75 là phù hợp để đội bóng áo vàng đánh nhanh thắng nhanh nhờ việc đẩy cao đội hình và tận dụng tốc độ của Uche Iheruome. 

Một chiến thuật khoa học, hợp lý - ít nhất là cho đến hiện tại của FLC Thanh Hóa.

Theo Theo Bóng đá +
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm