Giải golf kết nối cộng đồng người Việt tại châu Âu

Hai golfer Hùng Nguyễn và Đặng Thị Lan Hương vô địch ở bảng Nam và bảng Nữ.
Hai golfer Hùng Nguyễn và Đặng Thị Lan Hương vô địch ở bảng Nam và bảng Nữ.
TPO - Giải EVAG Tour Championship- England Open lần thứ 6 tổ chức ở sân London Golf Club- Course International tại vương quốc Anh, đã kết thúc thành công. Hai golfer Hùng Nguyễn và Đặng Thị Lan Hương xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ để lên ngôi vô địch ở bảng Nam và bảng Nữ.

Giải đấu diễn ra trên sân London Golf Club- Course International là sân thi đấu trong hệ thống giải European Tour và trụ sở chính European Tour cũng đặt tại đây. Đến tham dự giải cón có sự hiện diện của ông Trần Ngọc An- đại sứ Việt Nam tại Anh và Bắc Ailen. 

Giải đấu quy tụ 108 golfer đến từ các nước Áo, Đức, Cộng hoà Séc, Slovakia, Hungary, Bulgaria, Đan Mạch, Ba Lan, Pháp, Ailen, Việt Nam. Tổ chức giải golf có quy mô lớn với golfer đến từ 11 nước, là một thách thức rất lớn với BTC. 

Ngoài việc sắp xếp thi đấu, BTC còn lo việc đón đưa các đoàn từ sân bay và đặt trước khách sạn cho mọi người. Dù vậy, với một đội ngũ đoàn kết, gắn bó, cùng nhau chia sẻ và đầy nhiệt huyết, dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Hiệp hội golf người Việt tại Anh ông Lý Khánh Toàn và trưởng BTC giải ông Nguyễn Tuấn, giải golf đã thành công rực rỡ.

Giải golf kết nối cộng đồng người Việt tại châu Âu ảnh 1
EVAG Tour Championship- England Open là sân chơi giúp cho tình đoàn kết cộng đồng người Việt tại châu Âu ngày càng thắt chặt và bền vững. Dựa trên cách tính điểm Stableford Brutto & Stableford Netto mà châu Âu đang sử dụng cho các giải golf nghiệp dư, giải đã tìm ra nhà vô địch Nam, vô địch Nữ cùng giải nhất, nhì, ba cho các bảng A-B-C và Lady A-Lady B.

Chung cuộc, golfer Hùng Nguyễn đến từ Việt Nam vô địch bảng Nam với điểm Stableford Brutto 31. Ở bảng nữ, golfer Đặng Thị Lan Hương đến từ Slovakia đăng quang với điểm Stableford Brutto 28.

Hiệp hội golf người Việt tại châu Âu được viết tắt là EVGA (European Vietnamese Golf Association) thành lập năm 2017.

Cũng trong năm 2017, EVGA đã tổ chức thành công hệ thống gồm 8 giải ở 8 nước và giải chung kết được tổ chức tại Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ). Để nối tiếp thành công, năm 2018, EVGA tiếp tục tổ chức hệ thống gồm 8 giải ở 8 quốc gia bao gồm : Slovakia, Hungary, Đức, Pháp, Cộng hoà Séc, Anh, Bulgaria, Nga.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sân Golf Tuần Châu ven biển tuyệt đẹp đánh được cả ngày lẫn đêm

Sân Golf Tuần Châu ven biển tuyệt đẹp đánh được cả ngày lẫn đêm

TPO - Đây là sân golf do Tập đoàn Tuần Châu làm chủ đầu tư, nằm trong Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, phường Tuần Châu, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Sân được bố trí đèn chiếu sáng hiện đại, các golfer có thể đánh cả ngày lẫn đêm.  Đặc biệt đây là sân có đường golf dài nhất Việt Nam – chiều dài lên tới 711 yard (1 yard =  0,9144m).