Giải đua xe Công thức 1 hủy chặng Hà Lan

Giải đua xe Công thức 1 hủy chặng Hà Lan
TP - Ban tổ chức Giải đua xe Công thức 1 (F1) hôm qua chính thức thông báo huỷ chặng đua Dutch Grand Prix trong năm nay vì diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19.

Theo kế hoạch, Dutch Grand Prix (Hà Lan GP) dự kiến tổ chức tại Hà Lan từ ngày 8 đến ngày 10/5. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1985, chặng đua diễn ra ở trường đua Zandvoort mới được đưa trở lại vào hành trình giải đua xe Công thức 1 (F1). Để chuẩn bị cho sự kiện có tính lịch sử này, dựa trên cơ sở vật chất có sẵn, ban quản lý đã cải tạo và nâng mức độ khó cho trường đua Zandvoort với việc hình thành nên những khúc cua đặc biệt.

Tuy nhiên, khi công đoạn chuẩn bị đã hoàn tất và sẵn sàng cho ngày khởi tranh, thì đại dịch COVID-19 lại khiến mọi việc xáo trộn. Thay vì việc tổ chức giải đua xe không có người hâm mộ, ban tổ chức (BTC) Hà Lan GP quyết định hoãn giải đấu sang năm 2021.

Giám đốc Hà Lan GP Jan Lammers cho biết, quyết định đưa đưa ra sau cuộc họp giữa lãnh đạo F1 và BTC nước chủ nhà. “Chúng tôi đã xem xét khả năng tổ chức giải đấu trong năm nay mà không có sự hiện diện của khán giả. Tuy nhiên, khả năng này đã bị bác bỏ bởi chúng tôi muốn ăn mừng sự trở lại của F1 tại Zandvoort, cùng với những người hâm mộ môn thể thao tốc độ. Chúng tôi đã phải mong chờ sự kiện này trong suốt 35 năm, vì vậy cũng có thể đợi thêm một năm nữa”.

Vài tháng trước, ban tổ chức Hà Lan GP thông báo vé đã được bán hết sạch ở sự kiện này. Ông Jan Lammers cho biết, toàn bộ vé xem Hà Lan GP sẽ giữ nguyên giá trị khi giải quay trở lại vào năm 2021. Bên cạnh đó, khán giả cũng có quyền lựa chọn nhận tiền hoàn lại từ BTC. Cùng với Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA) và BTC nước chủ nhà, BTC F1 sẽ bàn thảo và đưa lịch trình mới vào cuối năm 2020.

Sau khi nhiều chặng bị hoãn hoặc hủy bỏ, mùa giải F1 năm 2020 vẫn chưa rõ thời gian và địa điểm bắt đầu. Theo quy định, một mùa giải F1 thế giới đòi hỏi ít nhất 8 chặng đua. Tại Việt Nam, chặng Hà Nội GP vẫn được phép tổ chức vào tháng 11/2020 nhưng đứng trước hai lựa chọn, hoặc tổ chức không có khán giả, hoặc chỉ có khán giả trong nước.

Theo thống kê, Hà Nội đã nhận được đăng ký 100.000 du khách quốc tế sang Việt Nam theo dõi F1. Nếu đóng cửa với khán giả quốc tế, Hà Nội sẽ thiệt hại một khoản không nhỏ, nhưng vẫn đỡ hơn là đóng cửa hoàn toàn. Dự kiến, khoảng trên dưới 40.000 khán giả trong nước theo dõi trực tiếp sự kiện này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm