Giải đáp tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2021 cho gần 6.000 học sinh ở Hải Phòng

Gần 6.000 học sinh ở Hải Phòng tham dự tư vấn, tuyển sinh năm 2021.
Gần 6.000 học sinh ở Hải Phòng tham dự tư vấn, tuyển sinh năm 2021.
Gần 6000 bạn trẻ là học sinh khối 11, khối 12 trên toàn thành phố Hải Phòng đã tham dự chương trình “Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp 2021” tổ chức ngày 27/12, tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Đây là mùa tuyển sinh thứ 9 liên tiếp chương trình được tổ chức tại thành phố hoa phượng đỏ, là hoạt động phối hợp thường niên giữa Vụ giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT), Bộ LĐTB&XH, Sở Giáo dục Hải Phòng, Thành đoàn Hải Phòng, Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam và Báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh.

Với đội ngũ chuyên gia đến từ Bộ GD&ĐT, cùng các trường đại học uy tín giúp các em học sinh tìm hiểu thông tin trực tiếp của các trường đại học, cao đẳng tại đến từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Hải Phòng. 

Giải đáp tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2021 cho gần 6.000 học sinh ở Hải Phòng ảnh 1 Hàng nghìn học sinh ở Hải Phòng tham dự, trao đổi về nguyện vọng tuyển sinh, hướng nghiệp tại Đại học Hàng hải Việt Nam ở TP Hải Phòng.

Qua đó, học sinh tiếp cận thông tin, có hình dung đầy đủ về định hướng nghề nghiệp tương lai, nắm bắt và hiểu rõ các quy định về Kỳ thi tốt nghiệp THPT, cũng như các quy định về tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2021.

Đại diện bộ phận tuyển sinh - đào tạo của các trường Đại học, Cao đẳng và trường nghề cũng trực tiếp trao đổi, giải đáp, cung cấp thông tin cho học sinh tại hơn 60 gian tư vấn, giúp các em chọn trường, chọn nghề phù hợp năng lực và nguyện vọng, tìm hiểu cơ hội học tập, học bổng…

 
Giải đáp tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2021 cho gần 6.000 học sinh ở Hải Phòng ảnh 2 Các chuyên gia của Bộ GD&ĐT, đại diện các trường ĐH, CĐ trên cả nước giải đáp thắc mắc, tư vấn tuyển sinh và nghề nghiệp cho hàng nghìn học sinh ở Hải Phòng.

Ngoài các trường đại học lâu năm, có uy tín như các trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, Bách khoa Hà Nội, Ngoại thương, Giao thông vận tải, Học viện Tài chính, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM… chương trình còn có sự tham gia của các trường đại học mới, các cơ sở đào tạo tư thục có những ngành đào tạo bám sát nhu cầu nhân lực hiện nay, với những chính sách ưu đãi đặc biệt cho người học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Diễn đàn Điều em muốn nói: Lời 'khẩn cầu' trước kỳ thi

Diễn đàn Điều em muốn nói: Lời 'khẩn cầu' trước kỳ thi

TPO - Nhiều học sinh lớp 9, chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm nay chia sẻ, bản thân tự so sánh với bạn bè, tạo ra áp lực cho chính mình. Đã có lúc, em không muốn giao tiếp với những người xung quanh. Chỉ xin bố mẹ, thầy cô đừng tạo thêm áp lực mà hãy tin tưởng, động viên để con tiếp thêm sức mạnh, tự tin "vượt vũ môn".
Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 ở TPHCM

Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 ở TPHCM

TPO - Năm học 2021-2022, toàn TPHCM có trên 100.000 học sinh tốt nghiệp THCS. Trong đó, chỉ tiêu vào lớp 10 trường phổ thông công lập là 72.800 em thông qua thi tuyển, và gần 50.000 chỉ tiêu vào lớp 10 qua hình thức xét tuyển vào các cơ sở giáo dục tư thục, dân lập, trường có vốn đầu tư nước ngoài, trung tâm GDNN-GDTX, trung tâm GDTX và các trường nghề.
Học sinh trong một chương trình trải nghiệm thực tế

Lo thiếu sân chơi cho trẻ dịp hè

TP - Vài tuần nữa, học sinh trên toàn quốc sẽ bước vào kỳ nghỉ hè sau một năm học đầy biến động. Tuy nhiên, phụ huynh ở thành phố đang lo lắng, không biết gửi con cho ai, tham gia hoạt động gì khi thiếu vắng các sân chơi miễn phí.