Giải đáp tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2021 cho gần 6.000 học sinh ở Hải Phòng

Gần 6.000 học sinh ở Hải Phòng tham dự tư vấn, tuyển sinh năm 2021.
Gần 6.000 học sinh ở Hải Phòng tham dự tư vấn, tuyển sinh năm 2021.
Gần 6000 bạn trẻ là học sinh khối 11, khối 12 trên toàn thành phố Hải Phòng đã tham dự chương trình “Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp 2021” tổ chức ngày 27/12, tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Đây là mùa tuyển sinh thứ 9 liên tiếp chương trình được tổ chức tại thành phố hoa phượng đỏ, là hoạt động phối hợp thường niên giữa Vụ giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT), Bộ LĐTB&XH, Sở Giáo dục Hải Phòng, Thành đoàn Hải Phòng, Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam và Báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh.

Với đội ngũ chuyên gia đến từ Bộ GD&ĐT, cùng các trường đại học uy tín giúp các em học sinh tìm hiểu thông tin trực tiếp của các trường đại học, cao đẳng tại đến từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Hải Phòng. 

Giải đáp tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2021 cho gần 6.000 học sinh ở Hải Phòng ảnh 1 Hàng nghìn học sinh ở Hải Phòng tham dự, trao đổi về nguyện vọng tuyển sinh, hướng nghiệp tại Đại học Hàng hải Việt Nam ở TP Hải Phòng.

Qua đó, học sinh tiếp cận thông tin, có hình dung đầy đủ về định hướng nghề nghiệp tương lai, nắm bắt và hiểu rõ các quy định về Kỳ thi tốt nghiệp THPT, cũng như các quy định về tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2021.

Đại diện bộ phận tuyển sinh - đào tạo của các trường Đại học, Cao đẳng và trường nghề cũng trực tiếp trao đổi, giải đáp, cung cấp thông tin cho học sinh tại hơn 60 gian tư vấn, giúp các em chọn trường, chọn nghề phù hợp năng lực và nguyện vọng, tìm hiểu cơ hội học tập, học bổng…

 
Giải đáp tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2021 cho gần 6.000 học sinh ở Hải Phòng ảnh 2 Các chuyên gia của Bộ GD&ĐT, đại diện các trường ĐH, CĐ trên cả nước giải đáp thắc mắc, tư vấn tuyển sinh và nghề nghiệp cho hàng nghìn học sinh ở Hải Phòng.

Ngoài các trường đại học lâu năm, có uy tín như các trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, Bách khoa Hà Nội, Ngoại thương, Giao thông vận tải, Học viện Tài chính, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM… chương trình còn có sự tham gia của các trường đại học mới, các cơ sở đào tạo tư thục có những ngành đào tạo bám sát nhu cầu nhân lực hiện nay, với những chính sách ưu đãi đặc biệt cho người học.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm