Giải cứu chiếc răng khổng lồ vàng ố

Giải cứu chiếc răng khổng lồ vàng ố
TP - Chiếc răng vàng ố đặt tại công viên 23-9, TPHCM đã được giải cứu vào tối 10-4-2010. Đây là lời cảnh báo cho thực trạng sức khỏe răng miệng của trẻ em Việt Nam và cần lắm những hành động từ cộng đồng…

Công viên 23-9 tối thứ bảy, 10-4-2010 đông hơn thường lệ. Một phần bởi đây là ngày cuối tuần, phần khác do đông đảo các gia đình muốn đến tận mắt chứng kiến việc “giải cứu” chiếc răng khổng lồ gây tò mò cho các gia đình trong những ngày qua.

Từ 20h30 chương trình mới bắt đầu, nhưng có gia đình đến từ rất sớm để các bé có thể tận tay sờ vào chiếc răng và cùng chơi các trò chơi vận động về chăm sóc răng miệng. Khi được hỏi lý do tham gia, đa số đều cho biết mong muốn được nhìn thấy chiếc răng to được chải sạch thế nào và xuất xứ của chiếc răng này.

Anh Nguyễn Văn Sơn (Bình Thạnh) chia sẻ: “Qua việc để con chứng kiến tận mắt chiếc răng không vệ sinh đầy đủ và được làm sạch bằng cách chải răng đầy đủ sáng và tối mỗi ngày, tôi hy vọng bé sẽ có ý thức về việc chải răng buổi tối hơn và vợ chồng tôi cũng không cần phải thúc giục bé như trước...”.

Đúng 21 giờ, sau hiệu lệnh của MC Quyền Linh, nhạc hiệu bài hát nổi lên, hơn 200 gia đình với những chiếc bàn chải khổng lồ đã cùng nhau tham gia “giải cứu” chiếc răng khổng lồ. Chỉ sau hơn 10 phút, những mảng bám và màu vàng ố của chiếc răng từ từ biến mất và thay vào đó là hình ảnh chiếc răng trắng sáng nổi bật dưới những ngọn đèn.

Giải cứu chiếc răng khổng lồ vàng ố ảnh 1
Bé cùng mẹ ký cam kết đánh răng “Sáng và Tối” tại lễ phát động sứ mệnh

… “Giải cứu” sức khỏe răng miệng người Việt

Chiếc răng khổng lồ vàng ố tại công viên 23-9, TPHCM do nhãn hàng P/S, công ty Unilever Việt Nam thực hiện, trong những ngày qua không chỉ là bài học sinh động giúp trẻ chăm chỉ đánh răng hơn, đó còn là lời cảnh báo về thực trạng răng miệng của trẻ em Việt Nam.

Theo báo cáo của Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt - Đại học Y Hà Nội vào quý I-2010, có đến 81,6% trẻ em từ 4 - 8 tuổi bị sâu răng sữa.

Sau khi chiếc răng khổng lồ được trả lại màu trắng sáng, nhãn hàng P/S phối hợp với Bộ GD&ĐT  và Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt – Đại học Y Hà Nội cũng phát động sứ mệnh “Đánh răng sáng và tối để cải thiện sức khỏe răng miệng người Việt Nam” trên toàn quốc từ giữa tháng 4 đến hết tháng 6 với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tạo lập thói quen chăm sóc răng khoa học cho thế hệ mầm non Việt Nam.

Mở đầu cho sứ mệnh này, hơn 200 gia đình cũng đã tham gia ký cam kết đánh răng “Sáng và Tối”, đây cũng là thông điệp mà nhãn hàng muốn truyền tải đến mọi người dân Việt Nam trong suốt chương trình.

Ông Lê Tiến Thành, Vụ trưởng Vụ Tiểu học - Bộ GD&ĐT cho biết: “Với thực trạng bệnh răng miệng hiện nay, cần thiết phải có hành động cụ thể. Không chỉ là hô hào chung chung. Sứ mệnh “Đánh răng sáng và tối để cải thiện sức khỏe răng miệng người Việt Nam” rất thiết thực và mang ý nghĩa nhân văn lớn.

Chúng tôi đánh giá cao các hoạt động tại các trường học như kiểm tra tỉ lệ mảng bám trên răng, cung cấp các bài học sinh động, vui tươi để bố mẹ và con cùng đánh răng “Sáng và tối”... nhằm tạo lập thói quen đánh răng đầy đủ sáng và tối cho các em học sinh và gia đình các em. Điều đó sẽ góp phần rất lớn việc cải thiện thực trạng đang báo động này”.

Sứ mệnh “Đánh răng sáng và tối để cải thiện sức khỏe răng miệng người Việt Nam” do nhãn hàng kem đánh răng P/S khởi xướng sẽ diễn ra từ giữa tháng 4 đến hết tháng 6 trên toàn quốc. Sứ mệnh sẽ giúp các bậc cha mẹ những giải pháp mang tính sáng tạo và thiết thực để tạo lập thói quen “Đánh răng Sáng và Tối” một cách vui vẻ cho con – khi mà hiện nay trẻ có xu hướng lười và kháng cự việc đánh răng trước khi đi ngủ.
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.