Giải cứu 5 ô tô bị bít đường vì nước sông đột ngột dâng cao

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trời bỗng nhiên mưa mù mịt khiến người đứng ở bờ bên này không nhìn thấy bờ bên kia của Sông Con. Cùng với việc thủy điện tích nước khiến mực nước sông đột ngột dâng cao, bít đường đi của 5 ô tô địa hình. Lực lượng cứu hộ cứu nạn phải dùng thuyền phao để đưa ô tô qua sông.
Giải cứu 5 ô tô bị bít đường vì nước sông đột ngột dâng cao ảnh 1

Giải cứu ô tô địa hình bị bít đường do nước Sông Con đột ngột dâng cao

Ngày 21/7, ông Đặng Ngọc Hiệp, Đội trưởng Đội Cứu nạn cứu hộ (CNCH) tự quản thị trấn Lạc Dương (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) cho biết đội đã phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện giải cứu thành công 5 chiếc ô tô địa hình bị mắc kẹt bên bờ Sông Con khi tham dự giải đua xe địa hình LAAN Challenge The Mountain mùa 2.

Giải cứu 5 ô tô bị bít đường vì nước sông đột ngột dâng cao ảnh 2

Trời mưa và thủy điện tích nước khiến mực nước sông dâng cao

Đêm trước (20/7), đang trên đường trở về nơi xuất phát, khi đến bờ Sông Con, 5 chiếc ô tô địa hình phải dừng lại không thể di chuyển vì bị bít đường do nước sông đột ngột dâng cao.

Giải cứu 5 ô tô bị bít đường vì nước sông đột ngột dâng cao ảnh 3

Ô tô địa hình bị bít đường, không thể di chuyển do nước sông dâng cao

Theo người dân địa phương, nguyên nhân bởi mưa lớn và thủy điện Sông Con tích nước. Các thành viên trong đoàn đua đã nhờ một số người ở Lạc Dương mua thùng phuy và đóng bè nhưng ô tô không thể cưỡi bè qua sông vì địa hình hiểm trở (nước chảy mạnh, nhiều đá ngầm).

Ban Tổ chức giải đã liên lạc, kêu gọi sự hỗ trợ của Đội CNCH tự quản thị trấn Lạc Dương. Đội đã phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện Lạc Dương, cử những người thiện chiến trên sông nước đến cứu hộ. Sau đó, đội dùng xe bán tải chuyên dùng chở 1 thuyền phao với 2 động cơ đường thủy công suất lớn và hàng chục thiết bị CNCH đến hiện trường.

Giải cứu 5 ô tô bị bít đường vì nước sông đột ngột dâng cao ảnh 4

Chở thuyền phao đến hiện trường cứu hộ

Ban chỉ huy quân sự huyện Lạc Dương cũng bố trí thêm 1 động cơ đường thủy 40hp để dự phòng. Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương chỉ đạo phía thủy điện có biện pháp hỗ trợ công tác CNCH.

Việc cứu hộ được triển khai khẩn trương, bài bản nên toàn bộ các VĐV, đội ngũ hậu cần cùng 5 ô tô địa hình lần lượt được đưa lên thuyền phao, vượt sông an toàn.

Giải cứu 5 ô tô bị bít đường vì nước sông đột ngột dâng cao ảnh 5

Ô tô địa hình cưỡi thuyền phao vượt sông

Như Tiền Phong đã đưa tin, có 38 ô tô địa hình tham dự giải đua xe địa hình LAAN Challenge The Mountain mùa 2. Đây là giải đua ô tô địa hình có quãng đường dài nhất ở Việt Nam (200km), phần lớn diễn ra trong rừng với địa hình nhiều thử thách ở TP.Đà Lạt và các huyện lân cận như Lạc Dương, Lâm Hà và Đam Rông. Thời gian thi đấu cũng kéo dài nhất từ trước đến nay (8 ngày 7 đêm).

Giải cứu 5 ô tô bị bít đường vì nước sông đột ngột dâng cao ảnh 6

5 chiếc ô tô lần lượt được đưa qua sông an toàn

Đoàn đua phải vượt suối, băng rừng, chinh phục những chặng đường rất hiểm trở trên cao nguyên Lâm Đồng. Thời điểm kết thúc cuộc đua, chung kết trao giải vào ngày 24/7 tới.

MỚI - NÓNG