Giải cứu 2 bé gái ở Sài Gòn nghi bị 'bắt cóc' tống tiền 50.000 USD

Hai bé gái được lực lượng Công an giải cứu.
Hai bé gái được lực lượng Công an giải cứu.
Hai cháu bé vừa được lực lượng công an giải cứu sau hơn hai ngày bị "bắt cóc" với yêu cầu bà nội hai cháu phải trao đổi bằng 50.000 USD.

Theo thông tin ban đầu, chiều 7/3, không thấy 2 đứa con gái là Trần Hoàng M.A (7 tuổi) và Trần Hoàng B.N (5 tuổi) đi học về nên anh Trần Hoàng (ngụ quận 11) sốt ruột đi tìm. Tuy nhiên 2 ngày trôi qua vẫn không thấy 2 cháu đâu khiến anh Hoàng lo lắng lên Công an quận 11 trình báo.

Anh Hoàng cho biết, 2 cháu M.A và B.N là con của anh Hoàng và người vợ sau tên C. Trước đó anh Hoàng có với người vợ trước một người con trai 15 tuổi. Cả 2 người vợ này đều đã ly hôn với anh Hoàng, 2 cháu gái M.A và B.N ở với anh và bà nội.

Trong lúc hoang mang thì sáng 9/3, mẹ anh Hoàng nhận được tin nhắn kèm theo một đoạn clip ghi lại hình cháu B.N. Trong clip cháu B.N nói nhớ bà nội, nhớ gia đình và kêu bà nội đem tiền đến chuộc 2 chị em về.

Còn tin nhắn yêu cầu gia đình anh Hoàng, đại loại với nội dung như “Bọn tao cần 50 ngàn USD. Mày phải viết một tờ giấy đảm bảo không thưa kiện gì hết, bọn tao không phải bắt cóc 2 đứa nhỏ. Muốn gặp con chiều 9/3 đem 50 ngàn USD đến khu Công ty cao su Dầu Tiếng sau đó bọn tao sẽ cho người chỉ chỗ 2 đứa con mày đang ở.”

Trước thông tin về vụ bắt cóc trên, Thiếu tướng Phan Anh Minh-Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh đã triệu tập một cuộc họp khẩn và lên kế hoạch giải cứu 2 cháu bé.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, phân tích lời khai của từng nhân chứng, đến chiều 9/3, Phòng Cảnh sát hình sự đã xác định 2 bé đang ở trong một căn phòng trọ ở Bình Tân. Hàng chục cán bộ chiến sĩ đã tiếp cận căn nhà giải cứu 2 cháu bé ra ngoài an toàn. Điều đặc biệt là bên trong phòng trọ này có người giúp việc của gia đình anh  Hoàng (tên Dung) đang ở cùng 2 cháu bé.

Từ lời khai của 2 cháu bé, người giúp việc, người liên quan tiếp theo là bà H (Việt kiều Mỹ) được triệu tập.

Bà H bước đầu không nhận mình là người bắt cóc 2 cháu bé mà còn có một số đối tượng khác phía sau.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo Theo Công an Nhân dân
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi: Đại diện Viện kiểm sát ví như chiếc áo mới chưa gì đã rách

Vụ cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi: Đại diện Viện kiểm sát ví như chiếc áo mới chưa gì đã rách

TPO - Chiều 1/12, đối đáp lại ý kiến luật sư, 36 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng, gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, đại Viện KSND TP Hà Nội ví tuyến đường như chiếc áo mới chưa gì đã rách.