Giãi bày của bác sĩ ném xác khách trước ngày xét xử

Nguyễn Mạnh Tường.
Nguyễn Mạnh Tường.
Bác sĩ Tường hứa rằng sau khi cải tạo, được trở về với xã hội, ông sẽ tìm cách bù đắp cho gia đình nạn nhân.

Bà Chu Thị Trang Vân, người được mời bào chữa cho bác sĩ Tường cho biết, bà đã 3 lần vào trại tạm giam để tiếp xúc với thân chủ của mình.

Trong lần gặp thân chủ của mình gần đây nhất, vào ngày 18/3, bác sĩ Tường chia sẻ với luật sư của mình: Không thể nói Khánh là kẻ chủ mưu trong việc ném xác.

Trong mắt vị bác sĩ này, Khánh chỉ là một thanh niên mới lớn. Lúc Khánh khởi xướng ý kiến ném xác nạn nhân xuống sông là ngẫu nhiên và Tường đã lặng lẽ tiếp nhận ý chí đó.

Theo quan điểm của bà Vân, ông Tường là người ra quyết định cuối cùng nên không thể nói Khánh là kẻ chủ mưu. Bà Vân và vợ bác sĩ Tường cũng đã đến thăm hỏi gia đình Khánh sau khi biết tin mẹ Khánh vì con mà lâm bệnh.

Trong những lần gặp luật sư của mình, ông Tường luôn bày tỏ sự ăn năn, hối hận vì những gì mình đã gây ra.

Trong lần tiếp xúc thứ hai với luật sư của mình, ông Tường cho biết, ông giữ nguyên những lời khai mà ông ta đã khai trước đây với cơ quan điều tra. Chính bản thân ông ta cũng bất ngờ và không thể lý giải được vì sao cho đến nay vẫn chưa thể tìm thấy xác nạn nhân.

Trả lời câu hỏi của luật sư về việc, nếu được làm lại, sẽ xử lý như thế nào, ông Tường nói: "Cơ hội để làm lại là không thể, nhưng tôi sẽ dành cơ hội thứ hai để cải tạo thật tốt".

Bác sĩ Tường cũng hứa rằng sau khi cải tạo, được trở về với xã hội, ông sẽ tìm cách bù đắp cho gia đình nạn nhân.

Ngày 18/3, gặp luật sư của mình, ông Tường đã bình tĩnh hơn, tâm lý sẵn sàng để ra hầu tòa, đối mặt với tội lỗi đã gây ra.

Bác sĩ này cũng đã gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân, đến những người mà vì ông ta bị liên lụy và xin lỗi ngành y vì đã phạm vào y đức, ảnh hưởng đến ngành.

Bị can Tường cũng mong nhận được sự khoan dung, tha thứ của gia đình chị Huyền, sự rộng lượng, cảm thông của xã hội, cộng đồng để ông ta có con đường cải tạo bản thân.

Dự kiến phiên tòa xét xử bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh sẽ diễn ra vào ngày 14/4 tại TAND TP Hà Nội.

Luật sư Vân cho hay, hiện gia đình bác sĩ Tường đã khắc phục một phần hậu quả gây ra cho gia đình nạn nhân.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG