Giá xe sang đã qua sử dụng giảm nhờ khủng hoảng tiền điện tử

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một số lượng lớn những người đam mê tiền điện tử đang bán bớt những chiếc xe hạng sang của họ.

Theo một báo cáo từ tờ New York Post, những người đam mê tiền điện tử đang có xu hướng giảm tải những chiếc xe hơi sang trọng của họ để ứng phó với cuộc khủng hoảng đến từ sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng FTX.

FTX được thành lập bởi Sam Bankman-Fried, thường được gọi là SBF. FTX là một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Bahamas. Ngay cả khi nộp đơn xin phá sản, SBF cho biết công ty vẫn đáng giá khoảng 5,5 tỷ USD. Tuy nhiên, tổng số tiền điện tử nắm giữ của công ty chưa đến 660.000 USD, theo Markets Insider.

Giá xe sang đã qua sử dụng giảm nhờ khủng hoảng tiền điện tử ảnh 1

Nhiều nhà đầu tư đã mất một khoản tiền lớn, nhưng hiệu ứng domino từ cú sốc này đối với ngành đã vượt ra ngoài các khách hàng của FTX, với việc tiền điện tử trên toàn cầu bị giảm giá trị. Kết quả là, nhiều người không đủ khả năng chi trả cho lối sống xa hoa nhờ tiền mã hóa như trước.

Báo cáo đã phát hiện ra rằng đã có "sự gia tăng các mẫu ô tô hạng sang trên các trang web bán lại như AutoTrader trong những tuần gần đây, nhưng chúng không có mức giá cao như trước đây". Ví dụ, dòng Mercedes-Benz G-Class từng được định giá 300.000 USD trên thị trường đã qua sử dụng nhưng hiện đã giảm xuống gần 200.000 USD. Điều đó thể hiện sự suy giảm giá trị thị trường khoảng một phần ba, nhưng nó không phải là chiếc xe duy nhất bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm của các đồng tiền điện tử. Nhiều siêu xe McLaren và Lamborghini Urus cũng đã giảm giá trị bán lại.

Giá xe sang đã qua sử dụng giảm nhờ khủng hoảng tiền điện tử ảnh 2

Giám đốc điều hành giấu tên của một đại lý xe hơi hạng sang có tên "CarDealershipGuy" đã chia sẻ rằng một chiếc Mercedes-AMG G63 2020 mới chạy được hơn 6.000 km gần đây đã được bán với giá 179.000 USD khi cùng một chiếc xe đã được bán với giá khoảng 240.000 USD vào năm ngoái.

Người mua giờ đây có thể cân nhắc giữa nhiều lựa chọn hơn khi mà mức giá mua xe đã qua sử dụng đã giảm.

Giá xe sang đã qua sử dụng giảm nhờ khủng hoảng tiền điện tử ảnh 3

Kỹ sư phần mềm Brianna Wu gần đây đã "tweet" về một chiếc McLaren 600LT Spider có giá tốt bất ngờ khi mới chạy 14.000 km được bán với giá hơn 255.000 USD. Trong khi đó, doanh nhân và nhà khảo sát ô tô Marshall Haas lưu ý trước đó vào tháng 11 rằng đã có hơn 1.600 chiếc G-Class Mercs được rao bán trên AutoTrader.

Theo một đại diện của trang web kinh doanh xe hơi chia sẻ với The Post, số lượng xe sang đã qua sử dụng có giá trên 100.000 USD đã tăng hơn gấp bốn lần trong ba năm qua.

Theo Carbuzz
MỚI - NÓNG