Giá xăng tăng vượt ngưỡng 18.000 đồng mỗi lít

TPO - Mỗi lít xăng tăng thêm khoảng 271 đồng, lên mức tối đa 18.146 đồng/lít từ 15h chiều nay (4/11).

Theo quyết định của liên Bộ Công Thương- Tài chính, từ 15h hôm nay giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu đồng loạt tăng từ 199 đồng – 271 đồng/lít, kg. Với mức tăng này, giá bán lẻ xăng Ron92 lên mức 18.146 đồng/lít.

Cụ thể, với mức tăng 271 đồng/lít, xăng RON 92 có giá bán lẻ mới không cao hơn 18.146 đồng/lít. Xăng sinh học E5 tăng 224 đồng/lít, lên không cao hơn 17.858 đồng/lít. Dầu diesel 0.05S bán lẻ tăng 201 đồng/lít, lên mức giá mới 14.611 đồng/lít trong khi dầu hỏa tăng 199 đồng/lít lên không cao hơn 13.198 đồng/lít. Dầu mazut 180CST 3.5S cũng điều chỉnh tăng 265 đồng/kg, lên 11.909 đồng/kg.

Liên bộ cũng yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối giữ nguyên mức trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng dầu như hiện hành. Các doanh nghiệp được phép chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu với mặt hàng xăng khoáng ở mức 300 đồng/lít (kỳ trước chi sử dụng 130 đồng/lít).

Xăng sinh học E5 được sử dung quỹ 300 đồng/lít (kỳ trước chi sử dụng 110 đồng/lít) trong khi dầu diesel chi sử dụng 250 đồng/lít (kỳ trước chi sử dụng 180 đồng/lít). Mặt hàng dầu hỏa được trích sử dụng quỹ 200 đồng/lít (kỳ trước không chi sử dụng) còn dầu mazut chi sử dụng 270 đồng/kg (kỳ trước chi sử dụng 100 đồng/kg).

Với lần tăng giá bán lẻ này, tính từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 21 kỳ điều chỉnh, trong đó có 9 kỳ tăng giá, 9 đợt giảm giá và 3 kỳ giữ nguyên giá bán.

MỚI - NÓNG
Ga tàu hỏa Đan Đông (tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc). Ảnh: China Daily
Tàu hàng Triều Tiên xuất hiện ở ga Trung Quốc
TP - Hôm qua, một đoàn tàu chở hàng của Triều Tiên đã đến ga thị trấn biên giới Trung Quốc. Đây có thể là hoạt động khôi phục giao thương bằng đường bộ đầu tiên giữa hai nước kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu lan rộng, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đưa tin.

Có thể bạn quan tâm

Quy định kiểm dịch vô lý, doanh nghiệp tốn trăm tỷ/năm

Quy định kiểm dịch vô lý, doanh nghiệp tốn trăm tỷ/năm

TP - Theo các doanh nghiệp (DN) thuỷ sản, các sản phẩm chế biến đông lạnh, thực phẩm nhập khẩu đáng lý được miễn kiểm tra. Tuy nhiên, nhiều thông tư của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) lại đưa nhóm hàng này vào danh mục kiểm dịch, gây tốn kém hàng trăm tỷ đồng cho doanh nghiệp, đặc biệt là vào dịp Tết này.
Từ 5/5 cao tốc Hà Nội- Hải Phòng chỉ thu phí tự động không dừng.

Xe trả phí thủ công bị cấm đi cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, Tổng Cục đường bộ nói gì?

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng Tổng Cục đường bộ Việt Nam cho biết, sau ngày 5/5, xe không có đủ điều kiện thu phí không dừng sẽ không được lưu thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và người dân có quyền lựa chọn vì hiện tuyến cao tốc này đã có Quốc lộ 5 chạy song song.
Vùng trồng hoa lớn nhất nước hối hả chạy Tết Nhâm Dần 2022

Vùng trồng hoa lớn nhất nước hối hả chạy Tết Nhâm Dần 2022

TPO - Các vùng trồng hoa rộng lớn tại Lâm Đồng đang hối hả vào vụ Tết sau khi được nới lỏng giãn cách, các tuyến vận chuyển thông thương. Tổng diện tích trồng hoa các loại của Đà Lạt phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán năm nay gần 750ha. Đây có thể được xem là vùng nguyên liệu hoa lớn nhất nước.
Cá nhân trong nước bán tháo, khối ngoại gom mạnh cổ phiếu bất động sản

Cá nhân trong nước bán tháo, khối ngoại gom mạnh cổ phiếu bất động sản

TPO - Tâm điểm thị trường tuần qua là sự việc ông Trịnh Văn Quyết bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC mà không công bố, cổ phiếu “họ” FLC sau đó bị bán tháo, thanh khoản mất hút. Nhóm cổ phiếu bất động sản cũng chịu hiệu ứng domino sau khi Tập đoàn Tân Hoàng Minh bỏ cọc đấu giá đất ở Thủ Thiêm. Khối ngoại tranh thủ gom mạnh cổ phiếu bất động sản.