Giá vé xem đua xe F1 ở Hà Nội là bao nhiêu?

Giá vé xem đua xe F1 ở Hà Nội là bao nhiêu?
TPO - Trả lời câu hỏi của báo Tiền Phong về dự toán kinh phí tổ chức thực hiện mỗi giải đua cũng như giá vé để xem F1, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, dự kiến, đến tháng 4/2019 đơn vị tổ chức sẽ tổ chức lễ công bố giá vé chính thức xem giải đấu này.

Tại buổi họp báo thông tin về chặng đua xe F1, dự kiến diễn ra ở khu Mỹ Đình (quận Nam Từ Liên, Hà Nội) vào năm 2020, đích thân Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của giải đua F1 - Chase Carey đã có mặt tại Việt Nam để chứng kiến và tuyên bố chính thức việc Việt Nam sẽ đăng cai một chặng đua thể thức F1, và chặng đua đầu tiên được ấn định từ tháng 4/2020 tới đây.

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, đơn vị đăng cai cho biết hợp đồng tổ chức chặng đua F1 này sẽ có hiệu lực trong 10 năm và sẽ được xem xét tái kí vào năm thứ 8.

Mặc dù là đơn vị đứng ra đăng cai, nhưng UBND Hà Nội đã giao cho tập đoàn Vingroup triển khai tổ chức.

Theo thiết kế, sẽ có một đoạn đường đua được xây mới, bao gồm các góc cua sẽ chạy qua khu vực sân vận động Mỹ Đình... Cụ thể, khu tổ hợp thi đấu đua xe F1 nằm trong khuôn viên có tổng diện tích hơn 800.000m2 với sức chứa lên tới 112.000 khách thăm quan tại Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình.

Giá vé xem đua xe F1 ở Hà Nội là bao nhiêu? ảnh 1 Họp báo công bố thông tin về chặng đua xe F1 tại Hà Nội

Về cấu trúc đường đua, theo thông tin ban đầu, đường đua F1 tại Việt Nam sẽ có độ dài khoảng 5,5 km, với 22 khúc cua được xây dựng dựa trên cảm hứng của đường đua Nuburgring (Đức), Suzuka (Nhật Bản) cũng như các góc cua mang đậm yếu tố “đường phố” tại Monaco. Với tốc độ trung bình 207km/h, đường đua hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm kịch tính và ấn tượng.

Trong khi đó, khu vực tổ hợp dành cho khách VIP, khu hậu cần (dài khoảng 300m) sẽ được xây với cấu trúc 3 tầng, có 36 khoang phục vụ các đội đua, 4 khoang dành cho Liên đoàn Ôtô quốc tế. Ngoài ra, sẽ có một khu vực dành cho khách Paddock Club, với sức chứa khoảng 3.000 người.

Trước đó, về địa điểm đua, ban đầu Hà Nội dự kiến tổ chức quanh Hồ Gươm và một số tuyến đường lân cận. Tuy nhiên, sau khi lấy ý kiến các bộ ngành liên quan và thấy không hợp lý, thành phố đề xuất tổ chức giải đua ở khu trung tâm thể thao Mỹ Đình.

Công bố giá vé vào tháng 4/2019

Trả lời câu hỏi của báo Tiền Phong về dự toán kinh phí tổ chức thực hiện giải đua cũng như giá vé để xem F1. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện nay tất cả công việc chuẩn bị như tổ chức sự kiện, nhân sự… đặc biệt liên quan đến giá vé đều đang được tích cực triển khai. Hành trình còn đến tháng 4/2020 mới chính thức bắt đầu. Dự kiến, đến tháng 4/2019 đơn vị tổ chức sẽ tổ chức lễ công bố giá vé chính thức xem giải đấu này.

Lãnh đạo Hà Nội không cho biết cụ thể kinh phí tổ chức giải đấu, tuy nhiên vẫn khẳng định: Nguồn lực của Tập đoàn Vingroup và Hà Nội hoàn toàn đủ điều kiện tổ chức giải đua F1 và điều này đã được F1 thẩm định trong suốt 2 năm qua.

Đại diện Tập đoàn Vingroup cho biết thêm, Vingroup cũng không tính toán đưa lợi nhuận lên mục tiêu hàng đầu. Đây là cơ hội quảng bá thương hiệu cho tập đoàn, hơn nữa đây là cơ hội quảng bá đất nước, con người Việt Nam. Thông qua giải đua, là tiền đề phát triển các sản phẩm du lịch, dịch vụ hỗ trợ khác.

Giải đua xe công thức 1 (Formula One - F1) có nguồn gốc từ giải vô địch Grand Prix châu Âu diễn ra vào những năm 1920 và 1930. Năm 1946, luật chơi được chuẩn hóa bởi Liên đoàn đua xe thế giới (FIA).

Cái tên công thức 1 đề cập đến bộ quy tắc mà tất cả đội tham gia phải tuân thủ, ban đầu được gọi là công thức A. Cuộc đua vô địch thế giới đầu tiên được tổ chức năm 1950 tại Silverstone (Anh).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm