Giá vé xe khách đồng loạt tăng 15-30%

Giá vé xe khách đồng loạt tăng 15-30%
Từ ngày 5/3, giá vé xe khách  tại Bến xe Miền Tây đi các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long bắt đầu đồng loạt tăng từ 20-30% so với trước đây.

Theo bà Hàn Thị Yến - Phó GĐ BX Miền Tây - đợt điều chỉnh tăng giá vé lần này của các đơn vị vận tải là nhằm tính toán lại các chi phí do ảnh hưởng của cả 2 đợt tăng giá xăng dầu vào tháng 11/2007 và ngày 25/2/2008.

Đối với các doanh nghiệp vận tải tự bán vé tại bến xe, mức giá vé tăng 20-30% (có 57 doanh nghiệp), còn lại các doanh nghiệp uỷ thác cho bến bán vé (85 doanh nghiệp) tăng khoảng 19-20%.

Cùng ngày, ông Nguyễn Ngọc Thừa - GĐ BX Miền Đông - cho biết thêm,  hầu hết các đơn vị vận tải hoạt động tại bến xe đều đồng loạt tăng giá vé từ 15-20%

Theo Trần Phan
Lao động

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Trong thời đại 4.0 ngày nay, giọng nói là một thứ rất “quyền lực” khi các tập đoàn, công ty lớn đua nhau áp dụng công nghệ sinh trắc học nhằm xác minh danh tính khách hàng thông qua chính “lời ăn tiếng nói” của họ. Bốn thông tin thú vị dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về công nghệ này và cách thức hoạt động trong mô hình tổng đài dịch vụ.
Vì sao gói hỗ trợ trả lương ngừng việc mới đạt 0,26%?

Vì sao gói hỗ trợ trả lương ngừng việc mới đạt 0,26%?

TP - Ngày 15/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2021 và giải pháp chủ yếu những tháng cuối năm. Tại phiên họp, vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm là chính sách hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 triển khai rất chậm.
Gói an sinh lần 2 được đề xuất tập trung hỗ trợ lao động bị mất việc làm do dịch COVID-19 (trong ảnh công nhân sản xuất hạt nhựa trong khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh) Ảnh: Hồng Vĩnh

Đề xuất gói an sinh xã hội 27 nghìn tỷ hỗ trợ lao động gặp khó, mất việc

TP - Bộ LĐ-TB&XH đang hoàn thiện dự thảo gói hỗ trợ an sinh lần thứ 2, để hỗ trợ người lao động (LĐ) và người sử dụng LĐ gặp khó khăn do dịch COVID-19. Dự kiến, gói hỗ trợ lần này khoảng 27.000 tỷ đồng. Thủ tướng cũng vừa yêu cầu Bộ LĐ-TB&XH sớm hoàn thiện dự thảo gói hỗ trợ trên. Trong khi đó, gói an sinh lần 1 gần 62.000 tỷ đồng chỉ giải ngân được hơn 22%.