Giá vàng, USD biến động mạnh, chứng khoán tăng điểm

TP - Sau nhiều lần thay đổi giá trong ngày, chốt phiên giao dịch ngày 16/5, giá vàng SJC Hà Nội dừng ở mức 36,4 triệu – 36,59 triệu đồng/lượng mua vào, bán ra. 

Trên thị trường thế giới, giá vàng được điều chỉnh từ mức 1.294/ounce xuống mức 1.293 USD/ounce. Quy đổi ra tiền Việt, giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới 3,52 triệu đồng/lượng.


Cùng với việc giá vàng liên tục có biến động, các ngân hàng cũng đồng loạt tăng mạnh giá bán USD, phổ biến ở mức 21.140 đồng – 21.190 đồng/USD mua vào bán ra. So với mức giá của ngày trước đó, giá USD tiếp tục tăng thêm từ 7 – 15 đồng/USD. 

Theo trưởng phòng kinh doanh trái phiếu, ngoại hối của một ngân hàng, giá USD biến động mạnh do cung cầu ngoại tệ trên thị trường đang mất cân bằng, thanh khoản không được tốt như trước. Tỷ giá tăng do suy giảm nguồn ngoại tệ bán ra từ các nhà sản xuất, doanh nghiệp FDI sau các sự cố gần đây. Ngoài ra, tỷ giá tăng cũng có thể đến từ động thái phòng ngừa rủi ro của các ngân hàng.

Trên thị trường tự do, các điểm thu đổi ngoại tệ cũng liên tục tăng giá bán, có nơi điều chỉnh hơn 100 đồng so với ngày 15/5. Giá mua bán đôla chợ đen phổ biến ở mức 21.250 - 21.350 đồng/USD.

* Trong một diễn biến khác, trái ngược với những biến động của thị trường vàng và USD, chốt phiên giao dịch ngày 16/5, Vn-Index chốt phiên tăng 5,44 điểm lên 529,49 điểm và HNX-Index tăng 1,61 điểm lên 72,31 điểm. 2 sàn chốt phiên với 335 mã tăng giá và 116 mã giảm giá. Tỷ số giữa mã tăng và mã giảm chênh lệch nhau rất lớn.

Nhóm các cổ phiếu bất động sản được đẩy lên giá trần ở hầu hết mọi mã. ITA từ mức tham chiếu 7.100 đồng lên 7.500 đồng/cổ phiếu trong khi các mã khác như FLC, QC, OGC, DLG, KBC... đều chốt phiên với giá cao nhất trong ngày. Đáng chú ý, khối ngoại vẫn mạnh tay mua vào, chủ yếu là cổ phiếu bất động sản. Hàng loạt cổ phiếu khác cũng được ngoại mua mạnh như IJC, VCB, PVT, STB...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.
Đầu lân chất đống, treo la liệt ít người hỏi mua tại một cửa hàng trên phố Trần Hưng Đạo, Huế

Đầu múa lân Trung thu tại Huế ế ẩm chưa từng thấy

TPO - Tết Trung thu là dịp để người làm nghề chế tác đầu lân, kinh doanh dịch vụ múa lân tại Huế tiêu thụ được nhiều sản phẩm, ăn nên làm ra. Năm nay, việc tiêu thụ đầu lân tại địa phương này rơi vào tình cảnh ế ẩm chưa từng thấy do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Doanh nghiệp thiếu lao động sau khi tái sản xuất Ảnh: HƯƠNG CHI

Doanh nghiệp 'âm' lao động sau thời gian giãn cách

TP - Đợt dịch lần thứ 4 kéo dài đẩy hàng chục nghìn doanh nghiệp khu vực phía Nam phải tạm ngưng hoạt động. Một số người lao động về quê, số khác thuộc F0, F1 đang phải cách ly, điều trị… Do đó, khi tái sản xuất doanh nghiệp rơi vào tình trạng thiếu hụt lao động.
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại

Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại

TPO - Mở cửa tuần mới, giá vàng trong nước tăng 150.000 đồng/ lượng sau phiên lao dốc hồi cuối tuần trước. Trong khi vàng miếng tăng giá trở lại, thì vàng nhẫn "giậm chân" tại chỗ. Nhẫn tròn trơn có hệ thống niêm yết dưới 50 triệu đồng/ lượng ở chiều mua vào.
Masan mua lại Nhà khai thác mạng di động ảo

Masan mua lại Nhà khai thác mạng di động ảo

Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan ( HOSE : MSN , “ Masan ” hoặc “ Tập đoàn ”) đã công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast (“ Mobicast ” hoặc “ Reddi ”) với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Là công ty start-up trong lĩnh vực mạng di động ảo (“ MVNO ”), Mobicast sở hữu thương hiệu mạng Reddi tích hợp hoàn chỉnh các dịch vụ viễn thông.