Giá vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới

Giá vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới
Khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ cắt giảm lãi suất trong phiên họp vào đầu tuần tới đã tiếp thêm sức mạnh cho đồng USD.
Giá vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới ảnh 1

Trong phiên giao dịch 1/11, đồng USD tiếp tục tăng thêm 1,4% so với euro, đẩy giá vàng thế giới giảm thêm 12 USD/ounce, chốt ở mức 723,7 USD/ounce vào cuối phiên.

So với đầu tháng mười, đồng USD đã tăng 10,6% so với euro, còn giá vàng giảm đến 18% - mức giảm mạnh nhất trong vòng 28 năm.

Cùng chung số phận với vàng, giá dầu trong tháng mười cũng sụt đến 33% do lo ngại nhu cầu tiêu thụ năng lượng giảm khi kinh tế suy thoái. Kết thúc phiên giao dịch 1/11, giá dầu thế giới chốt ở mức 67,48 USD/thùng.

Ngày 1/11, các công ty kim hoàn trong nước chỉ giảm 30.000 đồng/lượng so với ngày 31/10, bán ra 16,67 triệu đồng/lượng, đẩy khoảng cách giữa giá trong nước và thế giới lên đến 2 triệu đồng (nếu chưa tính thuế và phí). Mãi lực trên thị trường rất yếu, đặc biệt tại Hà Nội do ảnh hưởng từ việc mưa ngập kéo dài.

Theo A.Hồng
Tuổi Trẻ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm

TPO - Sau liên tiếp 4 phiên tăng giá liên tiếp, ngày 25/6, giá vàng trong nước và thế giới bất ngờ quay đầu giảm nhẹ. Trong khi đó, giá USD cũng điều chỉnh giảm so với trước đó.
Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch

Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch

TPO - Thời gian gần đây, loại chè dưỡng nhan trở thành trào lưu được nhiều chị em ưa chuộng mua về ăn trong mùa dịch. Rao bán hàng loạt khách sạn ở Nha Trang. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc giảm giá cho khách hàng đã tiêm vắc-xin COVID-19. 
Nghẽn lệnh kéo dài tại HoSE: Có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý

Nghẽn lệnh kéo dài tại HoSE: Có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý

TPO - Về việc Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) nghẽn lệnh từ tháng 12/2020 đến nay, Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, ông Trần Văn Dũng cho rằng, việc chậm trễ có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý nhà nước, cũng như chủ đầu tư là HoSE. Ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT CTCK SSI cho rằng, các thành viên thị trường nợ nhà đầu tư một lời xin lỗi.
Đề xuất Ngân hàng giãn nợ, hỗ trợ khoản vay không lãi suất

Đề xuất Ngân hàng giãn nợ, hỗ trợ khoản vay không lãi suất

TP - Sau hơn 3 năm đi vào thực tiễn, Nghị quyết 42 đã giúp ngành ngân hàng giải quyết cơ bản nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD), đưa tỷ lệ nợ xấu về khoảng 1,8%. Tuy nhiên, khi dịch COVID-19 bùng phát lần 4, “bóng ma” nợ xấu đang ám ảnh quay trở lại, đẩy nhiều doanh nghiệp (DN) vào nguy cơ bị siết nợ, mất tài sản, thậm chí trắng tay.