Giá vàng trong nước “án binh” vì thời tiết

Giá vàng trong nước “án binh” vì thời tiết
Giá vàng thế giới phiên đầu tuần tại châu Á có chiều hướng tăng, nhưng giá vàng trong nước không thay đổi so với dịp cuối tuần.
Giá vàng trong nước “án binh” vì thời tiết ảnh 1

Môt phần lý do ở đây là thời tiết mưa lớn gây ngập lụt tại Hà Nội đã khiến hoạt động kinh doanh vàng tại thủ đô đình trệ.

Vào lúc 10h30 sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại châu Á tăng thêm hơn 10 USD/oz so với giá chốt phiên cuối tuần trước ở New York, lên mức 735 USD/oz.

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 tại Sở Giao dịch Hàng hóa New York (NYMEX) giao dịch điện tử cùng thời điểm ở mức 731,3 USD/oz, tăng 13,1 USD/oz.

Cùng thời điểm, giá vàng trong nước như sau:

Giá vàng SJC theo thông tin niêm yết trên website của công ty là 1.660.000 đồng/chỉ (mua vào) và 1.670.000 đồng/chỉ (bán ra), giá mua vào giảm 2.000 đồng/chỉ, giá bán ra không thay đổi so với sáng thứ Bảy tuần trước.

Giá vàng SJC giao dịch tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý và giá vàng miếng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cùngđược duy trì ở mức 1.660.000 đồng/chỉ và 1.670.000 đồng/chỉ.

Tỷ giá USD bình quân liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay đã lùi về ngưỡng 16.510 VND/USD. Trong khi đó, tại ngân hàng Vietcombank, giá USD tăng 5 VND/USD so với thứ Sáu tuần trước, lên mức 16.800 VND/USD (mua vào) và 16.835 VND/USD (bán ra).

Lấy tỷ giá bán ra USD trên để tính toán, giá vàng giao ngay thế giới lúc 10h30 tương ứng với mức khoảng 1.490.000 đồng/chỉ. Chưa tính thuế và các chi phí khác, hiện giá vàng thế giới vẫn đang thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 180.000 đồng/chỉ.

Lý giải việc giá vàng trong nước sáng nay không thay đổi trong khi giá thế giới có chiều hướng tăng, một số nhà kinh doanh vàng cho biết, thời tiết mưa lớn gây ngập trên diện rộng ở Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc đang khiến hoạt động mua bán vàng trên thị trường tự do gần như ngừng trệ.

Ông Trần Hữu Đang, Phụ trách kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu cho biết, khách tới giao dịch tại công ty trong những ngày này là rất ít. Ông Đang cũng cho biết, do giá vàng trong nước đã “chạy trước” rất xa so với giá vàng thế giới, nên trong điều kiện giao dịch ảm đạm như hiện nay, giá vàng thế giới phải tăng mạnh thì giá vàng trong nước mới tăng theo.

Việc giá vàng thế giới sáng nay phục hồi xuất phát từ lý do đồng USD mất giá so với Euro. Cuối buổi sáng nay trên thị trường Tokyo, 1 Euro đổi được 1,2848 USD, so với mức 1 Euro bằng 1,2739 USD cuối tuần trước tại thị trường New York.

Tuy nhiên, các nhà phân tích quốc tế cho rằng, nhiều khả năng xu thế chính của tỷ giá USD trong tuần này sẽ là tiếp tục tăng do Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ hạ lãi suất đồng Euro trong phiên họp sắp tới. Do đó, tuần này rất có thể sẽ là một tuần mất giá nữa của vàng.

Theo Mai Phương
Vneconomy

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trong tuần khuyến mại đầu tiên ở Singapore, vải thiều được bán với giá 105.000 đồng/kg

Tiếp cận thị trường ngoại, nông sản lên sàn

TP - Việc gạo, nước mắm, thủy sản được đưa lên sàn thương mại điện tử và tăng được lượng xuất khẩu sang các nước Ðông Nam Á, châu Âu cho thấy, việc đầu tư để khai phá các thị trường ngách đã tạo diện mạo mới cho hàng Việt, giúp cạnh tranh với nước ngoài tốt hơn.
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông vẫn chưa hẹn ngày khai thác thương mại.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Ai sẽ ký vận hành?

TPO - Tư vấn độc lập ACT (Pháp) đã cấp chứng nhận an toàn hệ thống cho dự án đường sắt đô thị Hà Nội – tuyến Cát Linh – Hà Đông. Tuy nhiên, đi kèm chứng nhận này là 16 khuyến cáo có thể ảnh hưởng tới an toàn khai thác, do khác nhau về tiêu chuẩn giữa châu Âu và Trung Quốc. Vậy ai sẽ là người ký để tuyến đường sắt này có thể đi vào hoạt động thương mại?
Trà ướp sen giá 10 triệu đồng/kg hút khách không ngờ

Trà ướp sen giá 10 triệu đồng/kg hút khách không ngờ

TPO - Dòng trà đinh Tân Cương (Thái Nguyên) được ướp với giống sen Tây Hồ (Hà Nội) có giá từ 5 - 7 triệu đồng/kg, thậm chí lên tới 10 triệu đồng/kg. Giá chuối rớt thảm khi Trung Quốc thừa cung. Mỹ thu hồi hàng loạt lệnh cấm các ứng dụng trên smartphone của Trung Quốc.