Giá vàng tiến sát mốc 18 triệu đồng/lượng  

Giá vàng tiến sát mốc 18 triệu đồng/lượng  
Sự biến động không ngừng của thị trường vàng thế giới đã ảnh hưởng rất mạnh đến giá vàng trong nước. Ngay thời điểm giao dịch mở cửa sáng nay (29.1), giá vàng SJC trong nước tiếp tục tạo ra một kỷ lục mới khi giá bán ra là 17,88 triệu đồng/lượng.

Giá công bố của Công ty Vàng bạc đá quý TP.HCM vào đầu giờ sáng nay mua vào là 17,78 triệu đồng/lượng; bán ra 17,88 triệu đồng/lượng.

Mức giá trên được áp dụng giao dịch trên toàn quốc. Với mức giá trên, khiến cho giá vàng giao dịch trên thị trường tự do chốt ở mức 17,9 triệu đồng/lượng.

Như vậy, ngay đầu giờ sáng nay, giá vàng trong nước đã tiếp tục lên thêm 180.000 đồng/lượng để tạo ra mức giá kỷ lục mới. Mức giá này cao hơn mức kỷ lục 17,8 triệu đồng/lượng (hôm 25.1, thị trường tự do).

Giá vàng trong nước tăng mạnh là do ảnh hưởng của giá vàng thế giới tăng lên 928,2 USD/ounce. Mức giá này cao hơn mức giá hôm 25.1 là 8,2 USD/ounce.

Trong khoảng từ tối qua đến sáng nay (giờ VN), biểu đồ giá vàng giao dịch trên thị trường New York tiếp tục là một mũi tên thẳng đứng hướng lên.

Theo T.Trung
Thanh niên

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường

Vải thiều Thanh Hà sang Pháp, khai thông thị trường châu Âu nhờ EVFTA

TPO - Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường và hướng tới kế hoạch nhập khẩu hơn 10 tấn qua đường hàng không và đường biển cho năm 2022. Lô hàng này đã tận dụng được lợi thế về ưu đãi thuế quan từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA).