Giá vàng thế giới giảm thêm

Giá vàng thế giới giảm thêm
Giá vàng thế giới tiếp tục hạ khi vàng giao tháng hai tại thị trường New York đã sụt tới 20,60 USD/ounce (tương đương 2,3%) xuống còn 882 USD/ounce vào sáng qua trước thông tin Quĩ Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ không cắt giảm lãi suất như thông tin trước đó.
Giá vàng thế giới giảm thêm ảnh 1
Giá vàng tăng mạnh, VN là một trong bốn nước ở châu Á mua nhiều vàng - Ảnh: TT

Giá vàng trong nước cũng giảm, vàng SJC bán ra 1,715 triệu đồng/chỉ, giảm 15.000 đồng so với ngày trước.

Thông tin mới nhất cho biết FED sẽ chỉ đợi đến cuối tháng một mới quyết định cắt giảm lãi suất. Theo Reuters, giá vàng giảm đã kích thích các giao dịch mua từ các nước Indonesia, Thái Lan, VN và Ấn Độ.  

Theo Thanh Tuấn
 Tuổi trẻ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

TPO - Sáng nay 14/6 (mùng 5 tháng 5 âm lịch) là ngày Tết Đoan Ngọ, người dân đều tranh thủ thời gian ra chợ thật sớm mua các loại đồ cúng cần thiết như bánh ú, bánh tro, vải thiều, hoa… để chuẩn bị cho mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ.
Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường

Vải thiều Thanh Hà sang Pháp, khai thông thị trường châu Âu nhờ EVFTA

TPO - Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường và hướng tới kế hoạch nhập khẩu hơn 10 tấn qua đường hàng không và đường biển cho năm 2022. Lô hàng này đã tận dụng được lợi thế về ưu đãi thuế quan từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA).