Giá vàng thấp, giao dịch ít sôi động

Giá vàng thấp, giao dịch ít sôi động
TPO- Cả thị trường vàng trong nước và thế giới hôm nay đều có một phiên giao dịch ít biến động về giá. So với thời điểm này năm ngoái, giá vàng đang ở mức thấp, song giao dịch vẫn kém sôi động.

Sau một ngày phục hồi, thị trường vàng trong nước hôm nay có một phiên đi xuống về giá. Giá vàng tại một số Cty niêm yết giảm nhẹ, mức giảm dao động từ 20.000 đồng/lượng- 30.000 đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng của Cty vàng bạc đá quý Sài Gòn nay niêm yết với 16,6 triệu đồng/lượng mua vào – 16,69 triệu đồng/lượng bán ra giảm 30.000 đồng/lượng so với giá giao niêm yết hôm qua.

Giá vàng Rồng Thăng Long của Cty Bảo Tín Minh Châu cũng giảm 20.000 đồng/lượng so với hôm qua, hiện tại niêm yết với giá 16,60 triệu đồng/lượng mua vào- 16,68 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại thị trường tự do, vàng đang được giao dịch với giá 16,625 triệu đồng/lượng mua vào- 16,645 triệu đồng/lượng bán ra.

Mặc dù đã kết thúc một tuần án binh bất động do nhiều yếu tố trong đó có yếu tố khách quan do thời tiết, nhưng thị trường vàng trong nước vẫn không sôi động trở lại. Giao dịch tại các cửa hàng vàng vẫn lẻ tẻ, rời rạc dù giá vàng đang ở mức thấp.

Tại trung tâm giao dịch vàng ACB khối lượng giao dịch đã tăng hơn đáng kể. Hiện tại thời điểm 1h chiều, có 102.400 lượng vàng được giao dịch tăng 12.000 lượng vàng so với cùng thời điểm này hôm qua. Giá giao dịch dao động từ 15,59 triệu đồng/lượng- 15,709 triệu đồng/lượng.

Hôm qua, 10/11 thị trường vàng thế giới có một phiên tăng điểm mạnh, nhưng hôm nay thì ít biến động. Mở cửa phiên giao dịch với mức 744,7 USD/ounce, đầu giờ giao dịch giá vàng lên đến 745 USD/ounce, sau đó trở về mốc giá mở cửa và đi xuống.

Tại thời điểm 1h chiều giờ Việt Nam giá vàng tại thị trường Châu Á theo bảng điện tử kitco.com hiện là 743,6 USD/ounce, và đến 2h30 chiều giờ Việt Nam, giá vàng quay trở lại với giá mở cửa thị trường, đạt 744,6 USD/ounce.

Thị trường USD hôm nay cũng kém sôi động, tỷ giá VNĐ/USD tại thị trường tự do dao động quanh mức 17.150 VND/USD mua vào và 17.200 VND/USD bán ra, giảm 50 VND/USD và 80 VND/USD so với chiều hôm qua.

Mấy ngày qua, giao dịch USD ở thị trường tự do trở nên “náo nhiệt” phần nhiều do tâm lý của nhà đầu tư, hôm nay thị trường bắt đầu dần trở lại ổn định.

Tỷ giá này tại Ngân hàng Vietcombank vẫn giữ nguyên với 16.930 VND/USD mua vào và 16.950 VND/USD bán ra.

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

TPO - Dịch bệnh kéo dài khiến không ít doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động rơi vào phá sản; lao động không việc làm rơi vào tình trạng bất ổn. Nhiều DN cho biết, giải pháp “cứu vớt” doanh nghiệp và người lao động lúc này là đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vào danh sách những đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin.
Thuế cho thuê nhà được tính theo tháng thực tế, thay vì theo năm dương lịch như trước đây.

Vì sao cho thuê nhà dưới 100 triệu đồng/năm phải nộp thuế?

TPO - Theo quy định mới được Bộ Tài chính ban hành, cá nhân cho thuê nhà có doanh thu từ tiền thuê trong 12 tháng từ 100 triệu đồng trở lên sẽ phải nộp thuế 10%. Tuy nhiên, quy định mới sẽ tính doanh thu theo tháng trên hợp đồng, thay vì theo năm tính thuế. Do đó, hợp đồng 12 tháng nhưng kéo dài giữa 2 năm, mỗi năm tổng thu chưa đủ 100 triệu đồng người cho thuê nhà vẫn phải nộp thuế, thay vì được miễn như trước.
Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

TPO - Xuất khẩu (XK) cá tra đã phục hồi tích cực trong những tháng gần đây. Trong đó, XK sang các thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc… trên đà phục hồi mạnh mẽ, đưa tổng kim ngạch XK cá tra 5 tháng đầu năm tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, với thị trường truyền thống lớn là EU, bức tranh chưa có dấu hiệu tươi sáng...
Nắng nóng gay gắt kéo theo lượng điện tiêu thụ toàn quốc tăng vọt

Nắng nóng 'thiêu đốt', tiêu thụ điện tăng vọt, xô đổ mọi kỷ lục

TPO - Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) cho biết , đợt nắng nóng gay gắt mới diễn ra ở khu vực miền Bắc và miền Trung những ngày qua khiến công suất tiêu thụ điện toàn quốc liên tục lập đỉnh mới trong 3 ngày gần đây. Đến trưa ngày 20/6/2021, tiêu thụ điện toàn quốc tiếp tục lập đỉnh mới là 41.979 MW.