Giá vàng tăng thêm 200.000 đồng/lượng

Giá vàng tăng thêm 200.000 đồng/lượng
Chiều 8/1, do sự căng thẳng giữa Mỹ và Iran bất giờ diễn ra (tàu chiến Mỹ và Iran suýt bắn nhau) đã đẩy giá dầu trở lại mức  95,64 USD/thùng.
Giá vàng tăng thêm 200.000 đồng/lượng ảnh 1

Trong khi giá USD giảm trở lại thì giá vàng thế giới đột ngột vọt lên 873 USD/ounce, tăng 13 USD/ounce so với trước đó một ngày.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC trong nước cũng lập kỷ lục mới, với mức giá 16,8 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 170.000 đồng/lượng so với mức giá cuối ngày 7-1.

Mặc dù giá vàng trong nước vẫn còn thấp hơn giá thế giới 150.000 đồng/lượng nhưng tỷ lệ vàng miếng mua vào – bán ra trong ngày 8-1 tại các cửa hàng kim hoàn vẫn cân bằng.

Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế, trong ngắn hạn, giá vàng thế giới có khả năng sẽ quay lại mức 830 USD/ounce nhưng sau đó chắc chắn sẽ chạm ngưỡng 900 USD/ounce vào cuối quý 1 năm 2008. 

Theo Mai Thi
 Sài Gòn giải phóng

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm

TPO - Sau liên tiếp 4 phiên tăng giá liên tiếp, ngày 25/6, giá vàng trong nước và thế giới bất ngờ quay đầu giảm nhẹ. Trong khi đó, giá USD cũng điều chỉnh giảm so với trước đó.
Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch

Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch

TPO - Thời gian gần đây, loại chè dưỡng nhan trở thành trào lưu được nhiều chị em ưa chuộng mua về ăn trong mùa dịch. Rao bán hàng loạt khách sạn ở Nha Trang. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc giảm giá cho khách hàng đã tiêm vắc-xin COVID-19. 
Nghẽn lệnh kéo dài tại HoSE: Có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý

Nghẽn lệnh kéo dài tại HoSE: Có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý

TPO - Về việc Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) nghẽn lệnh từ tháng 12/2020 đến nay, Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, ông Trần Văn Dũng cho rằng, việc chậm trễ có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý nhà nước, cũng như chủ đầu tư là HoSE. Ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT CTCK SSI cho rằng, các thành viên thị trường nợ nhà đầu tư một lời xin lỗi.
Đề xuất Ngân hàng giãn nợ, hỗ trợ khoản vay không lãi suất

Đề xuất Ngân hàng giãn nợ, hỗ trợ khoản vay không lãi suất

TP - Sau hơn 3 năm đi vào thực tiễn, Nghị quyết 42 đã giúp ngành ngân hàng giải quyết cơ bản nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD), đưa tỷ lệ nợ xấu về khoảng 1,8%. Tuy nhiên, khi dịch COVID-19 bùng phát lần 4, “bóng ma” nợ xấu đang ám ảnh quay trở lại, đẩy nhiều doanh nghiệp (DN) vào nguy cơ bị siết nợ, mất tài sản, thậm chí trắng tay.