Giá vàng tăng, người Hà Nội lại đi mua vàng

Giá vàng tăng, người Hà Nội lại đi mua vàng
Ngày 19-1, giá vàng thế giới dao động ở mức 880-881 USD/ounce, tăng 6-7 USD/ounce so với hôm trước, kéo theo giá vàng trong nước hồi phục. Tại TP.HCM, giá vàng SJC mở cửa ở mức 1,712 triệu đồng/chỉ, tăng 12.000-13.000 đồng/chỉ so với hôm trước.

Hầu hết các cửa hàng sau đó chỉ điều chỉnh tăng thêm một lần lên 1,717 triệu đồng/chỉ. Trung tâm kim hoàn SJC cho biết xu hướng người dân TP.HCM đi bán vàng mạnh hơn đi mua vào nên mức giá này giữ nguyên đến cuối ngày.

Trong khi đó tại Hà Nội, giá vàng trải qua đến bảy lần điều chỉnh tăng. Tại Công ty Bảo Tín Minh Châu, giá vàng mở cửa ở mức 1,71 triệu đồng/chỉ, tăng liên tục trước khi dừng lại ở mức 1,722 triệu đồng/chỉ vào cuối ngày.

Theo phòng kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, tuy giá vàng thế giới trong ngày gần như đứng yên nhưng giá tại Hà Nội cứ tăng do nhu cầu mua của người dân khá cao.

Trong ngày, công ty đã bán ra đến 10.000 lượng vàng, tăng gần gấp đôi so với ngày hôm trước, trong khi số mua vào chỉ khoảng 4.000 lượng. Nhu cầu mua cao dẫn đến mức giá tại Hà Nội cao hơn giá thế giới hơn 100.000 đồng/lượng.

Theo Như Hằng
Tuổi trẻ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trà ướp sen giá 10 triệu đồng/kg hút khách không ngờ

Trà ướp sen giá 10 triệu đồng/kg hút khách không ngờ

TPO - Dòng trà đinh Tân Cương (Thái Nguyên) được ướp với giống sen Tây Hồ (Hà Nội) có giá từ 5 - 7 triệu đồng/kg, thậm chí lên tới 10 triệu đồng/kg. Giá chuối rớt thảm khi Trung Quốc thừa cung. Mỹ thu hồi hàng loạt lệnh cấm các ứng dụng trên smartphone của Trung Quốc.
Chặn đầu cơ, Hà Nội đề xuất đánh thuế biệt thự, liền kề tiền tỷ bỏ hoang

Chặn đầu cơ, Hà Nội đề xuất đánh thuế biệt thự, liền kề tiền tỷ bỏ hoang

TPO - Trước tình trạng hàng loạt các khu đô thị “ma” bỏ hoang không có người về ở làm mất mỹ quan đô thị, gây lãng phí tài nguyên đất, TP Hà Nội đề xuất với biệt thự bỏ hoang 3 tháng có thể áp thuế khoảng 5% trên giá trị hợp đồng, còn sau một năm biệt thự vẫn bỏ hoang sẽ bị tính thuế 10% trên tổng giá trị.