Giá vàng tăng mạnh trở lại

Giá vàng tăng mạnh trở lại
Giá vàng thế giới ngày 23.1 đã tăng mạnh 40,5 USD/ounce so với ngày 22.1, lên 890,5 USD/ounce. Vàng SJC lên 17,27 triệu đồng/lượng.

Theo Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất 0,75% - mức cắt giảm cao nhất trong vòng 23 năm qua - xuống còn 3,5%/năm, đồng USD đã lập tức mất giá so với các loại ngoại tệ khác.

Thị trường chứng khoán ở các nước châu Âu và châu Á đồng loạt giảm giá mạnh; nhiều nhà đầu tư vẫn lo ngại kinh tế Mỹ vẫn trong tình trạng có thể rơi vào suy thoái bất cứ lúc nào dẫn đến ưu tiên đầu tư vào vàng.

Ngân hàng TMCP Phương Nam nhận định: "Việc Fed cắt giảm lãi suất trong phiên họp bất thường vào lúc 20 giờ 30 ngày 22.1 (theo giờ Việt Nam) đã làm thị trường bị sốc.

Giá vàng đã tăng vọt. Trong những ngày gần đây, giá vàng liên tục giảm chỉ là nhất thời. Các nhà đầu tư sẽ vẫn tiếp tục mua vào và đỉnh 900 USD/ounce hay 1.000 USD/ounce vẫn còn đó".

Giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn ngày 23.1 đã tăng 420.000 đồng/lượng so với ngày 22.1, lên 17,27 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên lượng vàng mua bán trong ngày vẫn ở mức cao.

Công ty bán ra hơn 10.000 lượng và mua vào từ 4.000 - 5.000 lượng vàng. Tại Hà Nội, Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu đã điều chỉnh giá vàng 4 lần trong ngày, giá cuối ngày là 17,26 triệu đồng/lượng.

Ông Trần Hữu Đan - Phụ trách kinh doanh vàng miếng Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu - cho biết công ty đã bán ra khoảng 700 lượng vàng trong ngày, cao gấp 3 lần lượng vàng công ty mua vào.

Thanh Xuân
Thanh niên

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trong tuần khuyến mại đầu tiên ở Singapore, vải thiều được bán với giá 105.000 đồng/kg

Tiếp cận thị trường ngoại, nông sản lên sàn

TP - Việc gạo, nước mắm, thủy sản được đưa lên sàn thương mại điện tử và tăng được lượng xuất khẩu sang các nước Ðông Nam Á, châu Âu cho thấy, việc đầu tư để khai phá các thị trường ngách đã tạo diện mạo mới cho hàng Việt, giúp cạnh tranh với nước ngoài tốt hơn.
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông vẫn chưa hẹn ngày khai thác thương mại.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Ai sẽ ký vận hành?

TPO - Tư vấn độc lập ACT (Pháp) đã cấp chứng nhận an toàn hệ thống cho dự án đường sắt đô thị Hà Nội – tuyến Cát Linh – Hà Đông. Tuy nhiên, đi kèm chứng nhận này là 16 khuyến cáo có thể ảnh hưởng tới an toàn khai thác, do khác nhau về tiêu chuẩn giữa châu Âu và Trung Quốc. Vậy ai sẽ là người ký để tuyến đường sắt này có thể đi vào hoạt động thương mại?
UBCKNN cho biết, sẽ đưa hệ thống do FPT xây dựng vào sử dụng từ cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7/2021, chấm dứt tình trạng nghẽn lệnh tại HoSE. Ảnh: Việt Linh

Loay hoay với HoSE, Ủy ban Chứng khoán nói gì?

TP - Liên quan sự cố kéo dài nửa năm qua tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE), đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) khẳng định, hiện tượng này sẽ sớm chấm dứt. Các bên đang nỗ lực để đưa bằng được hệ thống do FPT xây dựng vào sử dụng từ cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7.