Giá vàng tăng lại mức kỷ lục

Giá vàng tăng lại mức kỷ lục
TP- Sau một ngày xuống dưới 17 triệu đồng lượng, vàng miếng các loại như AAA, PNJ, Bảo Tín Minh Châu đã tăng trở lại xấp xỉ 17,20 triệu đồng lượng vào buổi sáng 11/1. Riêng vàng SJC có lúc tăng lên 17,23 triệu đồng/lượng cùng ngày.
Giá vàng tăng lại mức kỷ lục ảnh 1
Ảnh: hanoimoi.com.vn

Đến chiều 11/1, vàng SJC được chào bán còn 17,13 triệu đồng lượng, cao hơn giá cuối ngày 9/1 là 17,10 triệu đồng. Tuy nhiên, đến 18 giờ ngày 11/1, giá vàng thế giới, theo Kitco.com, đã leo lên 892,90 USD/ounce, mức cao nhất từ trước đến nay.

Theo nhận định của giới kinh doanh vàng, giá tăng trở lại do trên các sàn giao dịch quốc tế đêm qua, giới đầu tư mua vào mạnh từ khi có tin Mỹ có thể tiếp tục cắt giảm lãi suất để hỗ trợ phát triển kinh tế.

Nhiều nhà đầu tư châu Á từ nhỏ đến lớn hiện đang coi vàng như thứ tài sản thay thế tốt hơn cho chứng khoán và trái phiếu trong hoàn cảnh lạm phát đang trên đà tăng cao ở đây.

Giá dầu chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, đồng USD vẫn đang mất giá và chưa xuất hiện những tín hiệu cho thấy Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ hạ lãi suất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

DN xuất khẩu nhiều nhưng vẫn thua lỗ Ảnh: Cảnh Kỳ

Phí chồng phí... "đè" DN xuất khẩu thủy sản

TP - Ngành thủy sản đang có sự tăng trưởng ấn tượng sau một thời gian dài trồi sụt. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp (DN) cho biết, họ đang lỗ "chỏng vó" vì phải gánh hàng loạt các chi phí mới phát sinh. Thậm chí, càng ký nhiều đơn hàng vào thời điểm này, doanh nghiệp càng lỗ.
Giá vàng và USD tiếp tục giảm

Giá vàng và USD tiếp tục giảm

TPO - Nối tiếp đà giảm giá từ đầu tuần, phiên giao dịch ngày 15/6, giá vàng trong nước và giá USD tiếp tục giảm. Trong đó, giá vàng trong nước giảm tới 200.000 đồng/lượng.