Giá vàng lên kỷ lục 17,75 triệu đồng/lượng

Giá vàng lên kỷ lục 17,75 triệu đồng/lượng
TP - Cuối chiều ngày 14/1, giá vàng trong nước bất ngờ tăng giá kỷ lục 17,75 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới trên website kitcom cho thấy đã lên xấp xỉ 915 USD/ounce.

Các tiệm vàng trong nước như Bảo Tín Minh Châu, SJC... liên tục cập nhật giá vàng từng phút. Chưa bao giờ, biểu đồ giá vàng tăng trên các trang web quốc tế lên nhanh đến thế.

Đầu giờ chiều mức giá cập nhật vẫn là 912 USD/ounce nhưng tới 18 giờ 60 phút (giờ Việt Nam) đã xấp xỉ 915 USD/ounce vàng.

Tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu (phố Trần Nhân Tông-Hà Nội), mức giá niêm yết vào lúc 18 giờ bán ra là 17,75 triệu đồng/lượng.

Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam cảnh báo: Thời điểm này người dân và giới đầu cơ vàng nên thận trọng trước biến động của giá vàng. Với mức giá hiện nay không việc gì phải vội vã mua vào.

Cần phải tỉnh táo vì các quỹ đầu cơ vàng trên thế giới đang mua vào rất lớn và đợi giá cao sẽ tung ra thị trường. Lúc đó, khả năng, vàng giảm giá là rất lớn. 

MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Các doanh nghiệp vận tải, trong đó có hàng không, đường sắt đang cạn dòng tiền để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh. Ảnh: Phạm Thanh

Doanh nghiệp đang kiệt quệ

TP - Sau gần 1 năm rưỡi chống chọi với tác động của dịch COVID-19, các doanh nghiệp Việt đang đối mặt khó khăn chưa từng có. Các doanh nghiệp (DN) đường sắt, hàng không, du lịch dần cạn vốn, thậm chí đối mặt nguy cơ phá sản.
Những con phố du lịch Hội An vắng hoe nhiều tháng qua. Ảnh: PV

Khôi phục dần hoạt động du lịch?

TP - Dịch bệnh khiến du lịch tiếp tục phải “đóng cửa”, nhiều doanh nghiệp ngành này kiệt quệ và có nguy cơ phá sản. Chuyên gia cho rằng, địa phương nên mở một phần đón du khách để du lịch tồn tại thay vì đóng cửa hoàn toàn.
Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

TPO - Dịch bệnh kéo dài khiến không ít doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động rơi vào phá sản; lao động không việc làm rơi vào tình trạng bất ổn. Nhiều DN cho biết, giải pháp “cứu vớt” doanh nghiệp và người lao động lúc này là đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vào danh sách những đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin.