Giá vàng giảm sâu, người mua vàng lỗ 5-6 triệu đồng/lượng

Giá vàng giảm sâu, người mua vàng lỗ 5-6 triệu đồng/lượng. ảnh minh họa
Giá vàng giảm sâu, người mua vàng lỗ 5-6 triệu đồng/lượng. ảnh minh họa
TPO - Sau khi tăng giá kỷ lục, giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt giảm sâu. So với phiên giao dịch hôm qua, giá vàng giảm đến 5-6 triệu đồng/lượng. Như vậy, chỉ trong 3 phiên giao dịch, người mua vàng có thể bị lỗ tới 6 triệu đồng/lượng.  

Trên thị trường vàng trong nước, ngày 12/8, công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở mức giá 48  - 52  triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm 3.500.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 4.500.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, niêm yết vàng miếng ở mức 51 – 53,1  triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này giảm 5.500.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 4.000.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Sáng ngày 12/8, (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.883   USD/ounce, giảm 150 USD/ounce so với phiên giao dịch hôm qua.

Trên thị trường tiền tệ, sáng 12/8, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm USD ở mức 23.217 VND. Mức giá này giữ nguyên so với phiên giao dịch hôm qua.

Tại các ngân hàng thương mại, giá giao dịch USD có xu hướng chững lại so với các phiên giao dịch trước đó.

Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính), giá USD được niêm yết với mức 23.060-23.270 đồng/USD. Mức giá này giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Ngân hàng Tiên Phong niêm yết giá USD ở mức 23.064 - 23.268 đồng/USD. Mức giá này giữ nguyên ở chiều mua vào và tăng 4 đồng/USD ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Tua du lịch xe đạp quanh Hà Nội đang được doanh nghiệp đề xuất triển khai

Nhiều giải pháp hồi sinh du lịch

TP - Thủ tướng cho phép ngành Du lịch thí điểm “mở cửa” đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc là tín hiệu cho thấy ngành này đã có cơ hội hồi phục khi COVID-19 dần được khống chế. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch cũng đang có những giải pháp, kế hoạch để “hồi sinh” ngành kinh tế không khói.