Giá vàng giảm, nhà đầu tư vẫn hờ hững

Giá vàng giảm, nhà đầu tư vẫn hờ hững
TPO- Hôm nay giá vàng trong nước giảm 50.000 đồng/lượng mua vào, còn 16,55 triệu đồng/lượng tuy nhiên giao dịch thị trường vẫn ảm đạm.

Thị trường vàng trong nước tiếp đà đi xuống. Hôm nay Cty vàng bạc đá quý  Sài Gòn niêm yết với 16,55 triệu đồng/lượng mua vào và 16,65 triệu đồng/lượng bán ra tại Hà Nội. Giảm 50.000 đồng/lượng mua vào so với hôm qua và giảm 40.000 đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng có giá tương ứng là 16,55 triệu đồng/lượng và 16,63 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng. Vàng AAA- VNJ đang niêm yết với 16,57 triệu đồng/lượng- 16,61 triệu đồng/lượng.

Gía vàng mua vào của thị trường tự do đang cao hơn giá của các Cty niêm yết khoảng 20.000 đồng/lượng tuy nhiên lượng giao dịch vẫn ảm đạm.

Tại thị trường này, một lượng vàng đang được giao dịch với mức 16,57 triệu đồng/lượng mua vào - 16,59 triệu đồng/lượng bán ra.

Phiên giảm giá hôm nay thấp hơn so với thời điểm dân tình rồng rắn xếp hàng đi mua vàng đợt vàng giảm sâu hồi cuối tháng 10 (tại thời điểm đó giá vàng giao dịch ở mức hơn 16,6 triệu đồng/lượng).

Tuy nhiên, thị trường vàng vẫn không hấp dẫn giới đầu tư. Lý giải điều này một số chuyên gia tài chính cho rằng giới đầu tưcho rằng đây chưa phải là đáy của thị trường vàng và còn chờ đợt giảm sâu nữa.

Giá vàng giao dịch tại sàn vàng sáng nay cũng giảm. Tại trung tâm giao dịch ACB, giá vàng được giao dịch với mức 15,485 triệu đồng/lượng- 15,59 triệu đồng/lượng. Lượng giao dịch không tăng so với ngày hôm qua. 

Thị trường vàng trong nước tiếp tục có một ngày trầm lắng.

Trong khi đó, hôm qua 11/11, thị trường vàng thế giới có một phiên giảm giá mạnh, mất hơn 13 USD/ounce đạt 731,4 USD/ounce (giá mở cửa là 744,7 USD/ounce).

Phiên giao dịch sáng nay, thị trường đã quay đầu đi lên nhưng mức tăng không đáng kể. Tại thời điểm 3h chiều nay giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường Châu Á đạt 737,1 USD/ounce.

Với giá giao dịch của thị trường vàng thế giới hiện nay, quy đổi ra tiền Việt tương ứng với hơn 15 triệu đồng/lượng (chưa kể thuế và các khoản phí khác). Khoảng cách giữa vàng thế giới và vàng trong nước hiện là hơn 1,6 triệu đồng/lượng. Khoảng cách cũng là một yếu tố khiến giới đầu tư tài chính còn nhiều e ngại khi quyết định mua vàng

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng không giới hạn tới Canada. Dự kiến chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng này.

Lần đầu tiên hàng không Việt được bay thẳng tới Canada

TPO - Sau Hoa Kỳ, Canada là quốc gia tiếp theo ở Bắc Mỹ cấp phép cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác các chuyến bay thẳng chở khách kết nối với Việt Nam. Dự kiến, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng tới Canada sẽ thực hiện vào ngày 30/6 này để đón người Việt về nước.
Tín dụng chính sách là nguồn vốn góp phần giúp đạt được các mục tiêu phát triển KTXH của Đảng, Nhà nước thời gian qua và tới đây.

Các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ: Đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ tín dụng chính sách

Ngày 10/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Cùng đó, đặt ra 6 yêu cầu lớn với cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội trong việc đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ cho nguồn vốn phục vụ tín dụng chính sách