Giá vàng giảm mạnh, mất hơn 300.000 đồng

Giá vàng giảm mạnh, mất hơn 300.000 đồng
TPO - Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng được các đơn vị đầu mối niêm yết giảm 150.000 đồng mỗi lượng so với cuối tuần trước. So với cùng thời điểm tuần trước, giá vàng SJC đã mất 240.000 đồng mỗi lượng mua và 340.000 đồng mỗi lượng bán

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, 2/6, tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 36,28 – 36,34 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 90.000 đồng mỗi lượng so với chốt phiên cuối tuần trước.

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,26 – 36,36 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 100.000 đồng mỗi lượng mua so với chốt giá cuối tuần trước.

Trên thế giới, giá vàng bán ra tiếp tục giảm nhẹ, hiện ở mức 1.247,42 USD/oz, giảm 11,04 USD/oz so với phiên thứ 7 tuần trước. Đây là mức thấp nhất trong vòng 4 tháng trở lại đây và có tuần giảm thứ 5 liên tiếp

Dù tiếp tục giảm giá nhưng đà giảm của vàng trong nước vẫn chậm hơn thế giới, nên giá vàng trong nước hiện vẫn cao hơn thế giới 4,5 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Như vậy, so với cùng thời điểm tuần trước, giá vàng SJC đã mất 240.000 đồng mỗi lượng mua và 340.000 đồng mỗi lượng bán. Đây là mức giá thấp nhất trong vòng hơn 2 tuần trở lại đây của vàng trong nước.

Trong khi đó, tỷ giá USD sáng nay tại các ngân hàng thương mại tiếp tục được giữ ổn định. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21.130 – 21.180 đồng/USD (mua vào – bán ra).

MỚI - NÓNG
Trước thềm đấu giá tranh trực tuyến 'Vì trẻ em trong đại dịch COVID-19'
Trước thềm đấu giá tranh trực tuyến 'Vì trẻ em trong đại dịch COVID-19'
TPO - 17 tác phẩm đa dạng về đề tài, chất liệu, kích thước… là những “đứa con tinh thần” của các họa sỹ gửi tặng chương trình, góp phần xoa dịu nỗi đau mất cha, mất mẹ của nhiều trẻ em trong bão COVID-19 và trợ giúp những em nhỏ gặp khó khăn, thiếu thốn về phương tiện, dụng cụ học tập ở thời dịch bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Giang nói gì việc 19 doanh nghiệp FDI 'kêu cứu'?

Tiền Giang nói gì việc 19 doanh nghiệp FDI 'kêu cứu'?

TPO - Trước thông tin 19 doanh nghiệp FDI ở Tiền Giang “kêu cứu” Thủ tướng vì chưa thoát được phương án sản xuất “3 tại chỗ", ông Nguyễn Nhật Trường - Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp Tiền Giang cho biết, việc sản xuất "3 tại chỗ" là để xử lý tình huống khi độ phủ vắc xin cho công nhân rất thấp, chỉ khoảng 45%.
Chuyên gia kinh tế cho rằng đây là thời điểm cần có những quyết sách nhanh, mạnh để phục hồi kinh tế. Ảnh: Nguyễn Thắng

Cần chính sách hỗ trợ nhanh, mạnh và khả thi

TP - Trước thềm Quốc hội chuẩn bị thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội năm 2022, trong đó trọng tâm là các quyết sách để khôi phục kinh tế, sản xuất, lao động (LĐ) sau dịch COVID-19. PV Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan về một số kỳ vọng trong kỳ họp Quốc hội đang diễn ra.
Bộ GTVT đề xuất 4 cơ chế đặc thù để sớm có nhiều đường cao tốc

Bộ GTVT đề xuất 4 cơ chế đặc thù để sớm có nhiều đường cao tốc

TPO - Bộ GTVT đề xuất thí điểm 4 cơ chế đặc thù cho phát triển các dự án đường bộ cao tốc thời gian tới gồm: Vốn nhà nước được tham gia vào dự án vượt 50% tổng mức đầu tư, thêm cơ chế cho địa phương vay lại trái phiếu Chính phủ, được chỉ định thầu một số gói thầu, chỉ định khai thác mở vật liệu phục vụ dự án đường cao tốc.