Giá vàng có thể xuống dưới 700USD/ounce

Giá vàng có thể xuống dưới 700USD/ounce
Chiều 13/11, giá vàng trên thị trường thế giới có lúc giảm xuống 710USD/ounce, thấp hơn 26USD/ounce so với ngày hôm trước.
Giá vàng có thể xuống dưới 700USD/ounce ảnh 1

Theo các nhà phân tích, sau khi phá vỡ rào cản 720USD/ounce, vàng đang tiến dần về mức 700USD/ounce và có thể tiếp tục giảm sâu hơn.

Ở thời điểm này, giới đầu tư đang quan tâm đến việc mua USD. Theo nhóm tư vấn tiền tệ Eximbank, chỉ số đo lường "sức khoẻ" đồng USD đã tăng lên.

Tỉ giá EUR/USD giảm xuống 1,2437. Dầu thô cũng giảm còn 54,92USD/thùng. Sự tăng giá của USD và giảm giá của dầu đang tạo áp lực làm cho vàng mất giá. Có khả năng vàng sẽ xuống dưới 700USD/ounce trong một vài phiên giao dịch tới.

Ở thị trường trong nước, giá vàng mua - bán do Cty SJC công bố giảm xuống còn 16,35 - 16,43 triệu đồng/lượng. Giao dịch vàng miếng tăng lên, các NĐT trong nuớc tranh thủ mua lúc giá hạ.

Cty SJC trong ngày 13/11 đã bán ra trên 3.000 lượng, cao gấp 3 lần so với những hôm trước. So với giá vàng thế giới cộng thuế và chi phí NK, giá trong nước còn cao hơn đến khoảng 1,8 triệu đồng/lượng. Tại Trung tâm giao dịch vàng ACB, giá giao dịch trực tuyến dao động xung quanh mức 15,2 triệu đồng/lượng.

Giá mua bán USD trên thị trường tự do tiếp tục tăng cao hơn do tác động của thị trường thế giới và do các đầu nậu trong nước thu gom, làm giá. Tại TPHCM, giá mua vào là 17.400đ/USD, bán ra 17.450 - 17.500đ/USD. Giá giao dịch tại các NH trong nước vẫn đang ở mức cao. Giá bán ra tại Vietcombank là 16.977đ/USD, tại Eximbank và nhiều NH khác là 16.992đ/USD, "kịch trần"  so với tỉ giá NHNN công bố cộng biên độ 3%.

Theo Trung Phương
Lao động

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng không giới hạn tới Canada. Dự kiến chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng này.

Lần đầu tiên hàng không Việt được bay thẳng tới Canada

TPO - Sau Hoa Kỳ, Canada là quốc gia tiếp theo ở Bắc Mỹ cấp phép cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác các chuyến bay thẳng chở khách kết nối với Việt Nam. Dự kiến, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng tới Canada sẽ thực hiện vào ngày 30/6 này để đón người Việt về nước.
Tín dụng chính sách là nguồn vốn góp phần giúp đạt được các mục tiêu phát triển KTXH của Đảng, Nhà nước thời gian qua và tới đây.

Các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ: Đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ tín dụng chính sách

Ngày 10/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Cùng đó, đặt ra 6 yêu cầu lớn với cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội trong việc đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ cho nguồn vốn phục vụ tín dụng chính sách